Huawei lại bị gạch tên trong Hiệp hội thẻ nhớ SD, Huawei tương lai có nguy cơ không được hổ trợ thẻ nhớ SD?

Có thể nói trong tuần này là khoảng thời gian đen tối nhất của Huawei, khi rất nhiều đối tác quan trọng đều lần lượt “chia tay” dừng hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc nhằm tuân theo mệnh lệnh của Chính phủ Mỹ. Bất ngờ hơn khi tên Huawei lại biến mất trong danh sách Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association).

Có thể nói trong tuần này là khoảng thời gian đen tối nhất của Huawei, khi rất nhiều đối tác quan trọng đều lần lượt “chia tay” dừng hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc nhằm tuân theo mệnh lệnh của Chính phủ Mỹ.

Huawei lại bị gạch tên trong Hiệp hội thẻ nhớ SD, Huawei tương lai có nguy cơ không được hổ trợ thẻ nhớ SD?

Huawei không còn trong danh sách thành viên của SD Association (nguồn: Internet)

Từ một vị thế là một nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai trên thế giới, Huawei đang đứng trước nguy cơ tụt hậu nghiêm trọng và có thể không sản xuất được smartphone nữa vì thiếu rất nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn về phần cứng lẫn phần mềm đến từ các công ty Mỹ để cạnh tranh với các đối thủ.

Và gần đây nhất, một số thông tin được phát hiện rằng Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của Hiệp hội SD (SD Association).  

SD Association được thành lập ngày 28/1/2000 bởi Panasonic, SanDisk Toshiba, đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, SD Association có hơn 1000 thành viên là các công ty nhỏ lớn sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ ghi.

Để có thể sản xuất thiết bị có sử dụng thẻ nhớ SD, các nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải là thành viên của SD Association. Chính vì thế, Huawei bị loại khỏi danh sách thành viên của SD Association đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể tiếp tục sản xuất bất kỳ thiết bị nào có thể đọc/ ghi thẻ nhớ SD được nữa. Hiện nay, không ít dòng sản phẩm điện thoại và laptop của Huawei có được trang bị khe đọc thẻ nhớ SD và Micro SD.

Mặc dù vậy, Huawei cũng đã chuẩn bị thẻ nhớ của riêng mình mang tên NM Card. NM card được Huawei giới thiệu lần đầu vào cuối năm ngoái khi ra mắt chiếc Mate 20 và Mate 20 Pro, cho kích cỡ nhỏ hơn thẻ nhớ Micro SD và chỉ ngang bằng một chiếc Nano SIM. Loạt smartphone cao cấp mới nhất của Huawei là P30 và P30 Pro cũng sử dụng NM card.

Huawei lại bị gạch tên trong Hiệp hội thẻ nhớ SD, Huawei tương lai có nguy cơ không được hổ trợ thẻ nhớ SD? 2

Tuy nhiên, ngoài những chiếc smartphone cao cấp của Huawei, không một nhà sản xuất nào khác sử dụng NM card. Trên thực tế, ngay cả những dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ của Huawei (ví dụ như P30 Lite vừa được ra mắt) cũng sử dụng thẻ nhớ Micro SD chứ không phải là NM card.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang