Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake

CPU Intel thế hệ thứ 11 Rocket Lake để có được công nghệ tăng cường thích ứng trong khi CPU Tiger Lake thế hệ thứ 11 được giới thiệu với xung nhịp 5 GHz

Intel đã không chỉ giới thiệu các CPU Tiger Lake Mobility thế hệ thứ 11 mà còn tiết lộ các tính năng mới của các CPU Máy tính để bàn thế hệ thứ 11 Rocket Lake. Công ty đang nói ngày càng nhiều thông tin chi tiết về các sản phẩm chưa được phát hành của mình sẽ được bán tại các cửa hàng trong những tuần tới.

Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake

Có một vài chủ đề để nói nhưng tất cả đều liên quan đến dòng sản phẩm PC và CPU di động thế hệ thứ 11 của Intel. Hãy nhớ rằng mặc dù Intel đặt nhãn hiệu cho các CPU Rocket Lake và Tiger Lake là Thế hệ thứ 11, cả hai đều dựa trên các kiến ​​trúc, tối ưu hóa và các nút xử lý khác nhau (14nm so với 10nm SF).

Vì vậy, trước tiên, hãng có Công nghệ Adaptive Boost cho các CPU PC Thế hệ thứ 11 Rocket Lake của Intel. HardwareLuxx đã đăng một slide trình bày chi tiết về công nghệ và sẽ chỉ có sẵn cho các CPU PC Rocket Lake Core i9 'Unlocked'. Vì vậy, chỉ có hai phần sẽ hỗ trợ công nghệ, đó là Core i9 11900K và Core i9-11900KF. Adaptive Boost sẽ cơ hội cho phép tốc độ xung nhịp đa lõi cao hơn trên bộ xử lý nói trên.

Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake 2

Công nghệ Adaptive Boost (Tăng cường khả năng thích ứng) cho bộ vi xử lý dòng Intel Core i9 'K' sẽ mang lại tốc độ xung nhịp đa lõi cao hơn cho các hệ thống có cấu hình làm mát và phân phối điện phù hợp trong khi vẫn nằm trong giới hạn nhiệt độ và hiện tại của thông số kỹ thuật. Tăng cường thích ứng, như TVB (Tăng tốc độ nhiệt), sẽ không được coi là ép xung, vì vậy bạn sẽ không bị mất bảo hành khi chạy tính năng này.

Trong biểu đồ cho thấy rằng với công nghệ Adaptive Boost, CPU Intel Rocket Lake Core i9 có thể nhận được tốc độ lên đến 5,1 GHz trên 3 đến 8 lõi với giới hạn nhiệt độ là 100C. Đây là một mức tăng đáng kể so với mức tăng tất cả 4,8 GHz mà Thermal Velocity Boost sẽ phải cung cấp và điều đó chỉ cho đến khi nhiệt độ CPU hoạt động là 70C.
Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake 3

Ngoài ra, Giới hạn nguồn cho toàn bộ dòng CPU thế hệ 11 Rocket Lake của Intel cũng đã được trình bày chi tiết trong biểu đồ do Momomo_US đăng tải . Biểu đồ so sánh Intel thế hệ thứ 11 PL (Giới hạn nguồn) với họ Comet Lake thế hệ thứ 10. Bắt đầu từ phần trên cùng của ngăn xếp, chúng ta sẽ thấy Intel gắn bó với xếp hạng PL1 là 125W nhưng nâng giới hạn PL2 lên 203W cơ bản (so với 177) & 251W Perf (so với 250) trên phần hàng đầu của nó. Hãy nhớ rằng CPU thế hệ thứ 11 hàng đầu của Intel có tám lõi so với mười lõi trên flagship Comet Lake.

Tiếp theo, chúng ta có các bộ phận 65W và ở đây, slide so sánh CPU 10C với CPU 8C. Trong khi giới hạn công suất cơ bản ở mức 65W, cấu hình PL2 thực sự thấp hơn Thế hệ thứ 10 với Thế hệ thứ 11 là 154W (so với 176W) ở cấu hình cơ sở và 224W (so với 224W) ở cấu hình hiệu suất. Các bộ phận 65W 6 Core thì ngược lại, phù hợp với xếp hạng 65W PL1 nhưng thấy cấu hình cơ sở PL2 thấp hơn ở mức 119W (so với 134W) trong khi cấu hình hiệu suất lên đến 154W (so với 134W).

Cuối cùng, chúng ta có SKU series 35W 'T' một lần nữa có giới hạn công suất thấp hơn Gen thứ 10. Cấu hình PL1 cơ bản ở mức 35W trong khi cấu hình PL2 cơ sở ở mức 84W (so với 92W) trong khi cấu hình hiệu suất PL2 ở mức 115W (so với 123W). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có SKU sáu lõi 35W gắn với cấu hình PL1 cơ bản là 35W trong khi có giới hạn PL2 thấp hơn là 84W (so với 92W). Hiện tại, chúng ta chỉ biết rằng Intel đang sử dụng số liệu Tăng tốc độ nhiệt cho cấu hình hiệu suất PL2 của mình, vì vậy Công nghệ Tăng tốc thích ứng sẽ nâng cao hơn nữa xếp hạng PL cho SKU thế hệ thứ 11.

 

Ra mắt CPU cao cấp Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake Mobility với 8 lõi và 5 GHz

Và cuối cùng, Intel đã trình diễn dòng sản phẩm di động dành cho người đam mê sắp tới, Tiger Lake-H. Được sản xuất cho máy tính xách tay hiệu suất cao, CPU 45W Tiger Lake-H sẽ có tối đa 8 lõi và 16 luồng và sẽ chống lại dòng vi xử lý Zen 3 Ryzen 5000H của AMD. VP & GM của Intel, Roger Chandler, đã trình diễn con chip hàng đầu trên một máy tính xách tay nguyên mẫu chạy trên CPU máy tính xách tay Core i9, có lẽ là Core i9-11980HK (cũng đi kèm với hỗ trợ ép xung). Con chip này có 8 lõi, 16 luồng, 20 làn PCIe Gen 4 và hỗ trợ WiFi6E (Thunderbolt 4).

Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake 4

Mặc dù Intel cho thấy Total War đang chạy trên hệ thống, nhưng họ không mô tả về các chi tiết khác như tốc độ xung nhịp, mức tiêu thụ điện năng, tốc độ khung hình mà hệ thống phân phối và hệ thống đang chạy trên GPU gì. Có vẻ như nó đang chạy trên một thiết bị đồ họa dựa trên Intel Xe nhưng chúng tôi không thể nói chắc chắn vào lúc này.

Intel ra mắt Công nghệ Tăng cường Thích ứng cho CPU Core i9 thế hệ thứ 11 của Rocket Lake 5

Chúng tôi đã thấy toàn bộ danh mục CPU di động Tiger Lake-H thế hệ thứ 11 của Intel trong một số lần rò rỉ và chúng ta có kết quả chi tiết hơn về bộ vi xử lý so với những gì Intel đã giới thiệu ngày hôm qua. Chúng ta chỉ có thể mong đợi Intel hiện cung cấp thông tin chi tiết hơn về chip Tiger Lake-H 45W của họ so với bản xem trước mà họ đã cung cấp cho chúng tôi. Tiger Lake-H laptop của Intel dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng Computex 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang