Google phải đối mặt với vụ kiện trị giá 5 tỷ đô la vì theo dõi thông tin người dùng ở chế độ ẩn danh

Google không thể trốn khỏi vụ kiện trị giá 5 tỷ đô la về việc thu thập dữ liệu người dùng.

Khoảng 9 tháng trước, Google đối mặt với vụ kiện trị giá 5 tỷ đô la vì theo dõi người dùng ở chế độ ẩn danh và giờ đây, một thẩm phán ở California cuối cùng đã cho phép vụ kiện về quyền riêng tư chống lại Google được tiếp tục, điều đó có nghĩa là Google phải đối mặt với vụ kiện và trả tiền cho thiệt hại nếu bị phát hiện có tội.

Google phải đối mặt với vụ kiện trị giá 5 tỷ đô la vì theo dõi thông tin người dùng ở chế độ ẩn danh

Báo cáo đến từ Bloomberg và nó nói về cách vụ việc được phép tiếp tục vì Google đã không thông báo cho người dùng về việc thu thập dữ liệu đang diễn ra. Vụ kiện ban đầu được đệ trình vào mùa hè năm ngoái và gợi ý rằng Google thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng đang ở chế độ ẩn danh, điều này đánh bại mục đích của chế độ vì nó được cho là ẩn việc duyệt web. 

Google theo dõi và thu thập lịch sử duyệt web của người tiêu dùng và các dữ liệu hoạt động web khác bất kể người tiêu dùng thực hiện các biện pháp bảo vệ nào để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của họ.

 Google phải đối mặt với vụ kiện trị giá 5 tỷ đô la vì theo dõi thông tin người dùng ở chế độ ẩn danh 2

Theo đơn kiện, các trang web sử dụng các công cụ của Google để theo dõi và thu thập dữ liệu duyệt web ngay cả khi người dùng từ chối trình duyệt Chrome làm như vậy. Ngoài ra, các ứng dụng được liên kết với các dịch vụ như Google Analytics cũng có thể được sử dụng để thu thập cùng một dữ liệu, ngay cả khi quá trình duyệt đang diễn ra trên thiết bị Android của bạn.

Thẩm phán Lucy Koh tại San Jose, California đã tuyên bố rằng "Google đã không thông báo cho người dùng rằng Google tham gia vào việc thu thập dữ liệu bị cáo buộc trong khi người dùng đang ở chế độ duyệt web riêng tư." Vụ kiện trị giá 5 tỷ USD chống lại công ty nhằm đòi bồi thường thiệt hại 5.000 đô la cho mỗi người dùng có khả năng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, Google vẫn giữ quan điểm của mình và nói về cách họ thông báo cho những người sử dụng Chế độ ẩn danh rằng "các trang web có thể thu thập thông tin về hoạt động duyệt web của bạn".

Rõ ràng, động thái này vẫn chưa đủ để gã khổng lồ công cụ tìm kiếm thoát khỏi tình cảnh của công ty lúc này. Các thủ tục pháp lý sẽ tiếp tục chống lại công ty. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang