Dấu chấm màu xanh lá cây và cam trên thanh trạng thái iPhone hoặc iPad có nghĩa gì?

Tò mò muốn biết chấm màu xanh lá cây và màu cam trên thanh trạng thái của iPhone hoặc iPad có nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giải thích một cách nhanh nhất có thể.

 

Với iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã tăng gấp đôi tính bảo mật và quyền riêng tư. Nó đã thực hiện rất nhiều biện pháp đằng sau hậu trường nhưng một trong những biện pháp mà nhiều người bắt gặp là ở dạng chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam trên thanh trạng thái. Bạn có thể đã thấy nó thỉnh thoảng, đặc biệt là khi bạn khởi chạy một ứng dụng mạng xã hội hoặc camera.

Dấu chấm màu xanh lá cây và cam trên thanh trạng thái iPhone hoặc iPad có nghĩa gì?

Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai dấu chấm riêng biệt trên và giải thích ý nghĩa của chúng. 

Chấm xanh có nghĩa là gì?

Chấm màu xanh lá cây trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện bất cứ khi nào một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh iPhone hoặc iPad . Về cơ bản, nếu bạn nhìn thấy dấu chấm, camera đang hoạt động. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng đó là ứng dụng nào bằng cách đưa Control Center xuống và bạn sẽ thấy tên ở trên cùng. Camera được yêu cầu gần đây cũng sẽ xuất hiện ở đây.

Dấu chấm màu xanh lá cây và cam trên thanh trạng thái iPhone hoặc iPad có nghĩa gì? 2

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng đèn pin và bạn thấy chấm màu xanh lục đó, thì đó chắc chắn là một nguyên nhân đáng lo ngại. Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Camera , tìm ứng dụng đang sử dụng máy ảnh và tắt nó. Gỡ cài đặt các ứng dụng như vậy là một ý tưởng tuyệt vời.

Dấu chấm màu cam có nghĩa là gì?

Bạn sẽ thấy một chấm màu cam trên thanh trạng thái nếu một ứng dụng đang sử dụng micrô của iPhone hoặc iPad . Nếu bạn cho rằng điều đó không nên xảy ra, bạn có thể vô hiệu hóa quyền đối với ứng dụng bằng cách đi tới Settings> Quyền riêng tư> Micrô và tắt ứng dụng đang yêu cầu quyền truy cập micrô.

Dấu chấm màu xanh lá cây và cam trên thanh trạng thái iPhone hoặc iPad có nghĩa gì? 3

Cũng giống như chấm màu xanh lá cây, bạn chỉ nên lo lắng về chấm màu cam nếu bạn cho rằng ứng dụng hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng không nên truy cập vào micrô vì bất kỳ lý do gì.

Về cơ bản là vậy, bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của các chấm màu. Nhưng Apple lẽ ra phải nói rõ ý nghĩa của nó khi nhiều người dùng, thậm chí nhiều người còn tin đó là một trục trặc phần mềm hoặc có thể là một loạt các pixel chết trên màn hình OLED.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang