Surface Laptop 4 sẽ sử dụng chip Ryzen 4000 SKU cũ hơn với hai kích thước màn hình

Surface Laptop 4 sẽ bị giới hạn ở RAM 16GB, nhưng chỉ dành cho các kiểu CPU Ryzen 4000.

 

Cũng giống như Surface Laptop 3, Microsoft được cho là sẽ ra mắt dòng Surface Laptop 4 với kích thước màn hình 13,5 inch và 15 inch, cùng với một số nâng cấp phần cứng và mềm đáng hoan nghênh. Thật không may, những thứ bên trong sẽ không bao gồm CPU Ryzen 5000 mới nhất của AMD cho ultrabook, mà thay vào đó là chip Ryzen 4000 cũ hơn. Tất nhiên, cũng sẽ có các mô hình sử dụng nhiên liệu Intel, hãy kiểm tra chi tiết hơn ngay tại đây.

Surface Laptop 4 sẽ sử dụng chip Ryzen 4000 SKU cũ hơn với hai kích thước màn hình

Theo WinFuture, Surface Laptop 4 sẽ có hai CPU Ryzen 4000, tùy thuộc vào cấu hình bạn muốn. Những chi tiết đó được đưa ra dưới đây.

 

  • Ryzen 5 4680U (tốc độ xung nhịp cơ bản 2.0GHz, với tần số tăng 4.4GHz)

  • Ryzen 7 4980U (không rõ chi tiết tốc độ xung nhịp)

Đây là chip 6 lõi và 8 lõi, nhưng vẫn chưa được xác nhận liệu chúng có hỗ trợ siêu phân luồng hay không. Mặc dù thật đáng thất vọng khi thấy rằng Microsoft sẽ không sử dụng phiên bản mới nhất và lớn nhất của AMD, nhưng dòng Surface Laptop 4 mới sẽ mang lại một số hiệu suất tăng đáng kể so với các máy dòng Ryzen 3000 nhờ sự gia tăng về số lượng lõi và sự khác biệt về kiến ​​trúc.

Báo cáo cũng nói rằng TDP sẽ được duy trì ở mức 15W, giống như dòng sản phẩm thế hệ trước. Microsoft có thể không tăng giới hạn nhiệt tối đa cho CPU Ryzen 4000 vì Surface Laptop 4 có thể không có đủ tính năng làm mát. Một số máy tính xách tay mỏng và nhẹ được thiết kế theo cách này. Bên cạnh các tùy chọn CPU Ryzen 4000, cũng sẽ có các mẫu của Intel, và thật kỳ lạ, báo cáo nói rằng chúng sẽ có sẵn RAM lên đến 32GB, trong khi các phiên bản chip AMD sẽ bị giới hạn ở RAM 16GB.

 Surface Laptop 4 sẽ sử dụng chip Ryzen 4000 SKU cũ hơn với hai kích thước màn hình 2

Hình ảnh thông số kỹ thuật cũng tiết lộ rằng bất kể bạn mua kiểu máy nào, dù là CPU hay kích thước màn hình, pin 49Wh sẽ vẫn nhất quán. Điều này có nghĩa là phiên bản 13,5 inch sẽ phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn, đó là nếu bạn có kế hoạch di chuyển thường xuyên. Chi tiết về giá cả không được đề cập, nhưng  được biết Microsoft và dòng Surface cao cấp của nó, đây chắc chắn là những chiếc máy đắt tiền.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang