Thực hư về chuyện PS5 có thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo

Trong một hình ảnh mới nhất vừa được hé lộ thì cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi PS5 có thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng mạng đã truyền tai nhau những tin đồn liên quan đến việc PS5 có thể bị bẻ khóa để trở thành một công cụ cày tiền ảo. Điều này đã dấy lên một mối lo ngại từ game thủ khi nhiều người lo sợ này thiệt bị của họ có thể bị kẻ gian hack và trở thành một chiếc máy "cày tiền ảo" mà họ không hề biết được.

Tuy nhiên sau một quá trình điều tra và xác thực thì nhiều người đã lên tiếng khẳng định rằng thông tin trên chỉ là trò đùa mà thôi, nguyên do là bởi tính năng bảo mật của PS5 hiện tại vẫn còn quá tốt đến mức tuyệt đối. 

Thực hư về chuyện PS5 có thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo

Ngoài ra thì trong bức ảnh từng được cho là hình ảnh của một chiếc PS5 đã được bẻ khóa để đào tiền ảo, bên cạnh có một mã QR ở góc bên trái. Nếu bạn scan mã QR đó thì sẽ nhận được một thông điệp bằng tiếng Trung Quốc có nội dung là "không có phần mềm nào như vậy".

Cũng trong một phân tích từ chuyên trang nổi tiếng Hardware Times cho biết thì việc sử dụng phần cứng PS5 để đào tiền ảo với một công suất 98 MH/s là một điều vô cùng phi lý. Với GPU AMD Radeon với kiến ​​trúc RDNA 2 (ray tracing; lên đến 2,23 GHz, 10,3 teraflop), PS5 nếu có bị bẻ khóa thật sự thì cũng chỉ hoạt động được với công suất 60 MH/s mà thôi. Bên cạnh đó, GPU của PS5 cũng không được trang bị tính tăng "AMD Infinity Cache" nên khả năng để mà thiết bị này có thể đào được tiền ảo Ethereum một cách hiệu 

Thực hư về chuyện PS5 có thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo 2

Từ những thông tin trên thì chúng ta cũng có thể đi đến kết luật rằng việc PS5 có thể đào tiền ảo chỉ là một trò đùa từ cộng đồng mạng Trung Quốc mà thôi. Còn trên thực thế thì PS5 vẫn chưa thể nào bị bẻ khóa để đào tiền ảo được cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang