Apple Watch lại cứu sống người đàn ông mắc kẹt trong tảng băng tại Somersworth

Tất cả là nhờ Apple Watch, Roger đã có thể gọi đến các dịch vụ khẩn cấp đã cứu mạng anh ấy.

 

Apple không bao giờ nắm bắt cơ hội để thêm một tính năng sức khỏe mới vào Apple Watch. Thiết bị đeo được có khả năng khá tốt về mặt này và nó được nhiều người tin tưởng làm thiết bị chăm sóc sức khỏe và thể dục của họ. Nó không chỉ theo dõi thói quen tập thể dục của bạn mà còn tích hợp các công cụ tiện lợi có ích khi bạn cần nhất. Theo thông tin mới nhất, Apple Watch đã cứu sống một người đàn ông bị rơi qua lớp băng ở Somersworth, New Hampshire.

 

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe câu chuyện về việc Apple Watch cứu người gặp nạn. Chúng ta đã nghe không biết bao nhiêu lần về cách Apple Watch dự đoán tình trạng sức khoẻ trước khi bệnh được các bác sĩ đưa ra. Tuy nhiên, câu chuyện hôm nay là về William Rogers, người đã rơi qua lớp băng vào Chủ nhật. Nếu không có Apple Watch, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều đối với người đàn ông này.

 Apple Watch lại cứu sống người đàn ông mắc kẹt trong tảng băng tại Somersworth

Kênh truyền hình địa phương WMUR đưa tin Roger đã dạy trượt băng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, người đàn ông đã rơi xuống sông Salmon Falls ở Somersworth khi băng vỡ. Roger ở trong nước vài phút và không thể ra khỏi lỗ. Anh cố gắng không hoảng sợ và mô tả cảm giác chìm trong làn nước lạnh như băng là "khủng khiếp".

Rogers nói: “Điều đầu tiên tôi làm là cố gắng đi lên trên mặt băng và biết rằng tôi cần phải ra khỏi mặt nước càng nhanh càng tốt và băng cứ tiếp tục vỡ ra bên dưới tôi,”

 Không có ai xung quanh và anh ấy không thể liên lạc với điện thoại của mình. Anh ấy đã ở trong nước vài phút khi tình trạng hạ thân nhiệt bắt đầu diễn ra. “Tôi nhớ đã tự nhủ: 'Được rồi, đừng hoảng sợ. Đừng hoảng sợ. Hãy tìm ra những lựa chọn tốt nhất ở đây, '' Rogers nói.

Người đàn ông không thể liên lạc với điện thoại của mình do tình trạng của mình và sau đó đã sử dụng Apple Watch của mình và quay số 911, cuối cùng đã cứu sống anh ta. Anh ấy nói với họ rằng anh ấy có thể còn 10 phút trước khi anh ấy không thể trả lời được nữa. May mắn, các nhân viên cứu hỏa chỉ mất 5 phút để tiếp cận người đàn ông gặp nạn.

 Apple Watch lại cứu sống người đàn ông mắc kẹt trong tảng băng tại Somersworth 2

“Tôi thực sự biết ơn họ. Vì vậy, cảm ơn những người. Tôi cảm ơn họ, ”Rogers nói. “(Anh ta) giữ trí thông minh của mình về anh ta. Anh ấy vẫn bình tĩnh và anh ấy đã làm những gì phải làm để đảm bảo sự sống của mình ”, Cảnh sát trưởng George Kramlinger của Sở Cứu hỏa Somersworth cho biết. Vào thời điểm này trong năm, các nhân viên cứu hỏa nói rằng đi trên băng là một canh bạc, đặc biệt là qua sông. “Đó thực sự là một tình huống nguy hiểm khi băng lên và như tôi đã nói, tại thời điểm này, không có băng nào là an toàn,” Kramlinger nói.

Tất cả là nhờ Apple Watch, các nhân viên cứu hỏa đã đến đúng lúc và Roger sống sót sau khi rơi xuống nước lạnh như băng. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu Apple Watch không ở đó để được hỗ trợ. Apple Watch cũng có một tính năng tiện lợi được gọi là SOS khẩn cấp . Tính năng này sẽ tự động gọi đến số điện thoại khẩn cấp địa phương nếu phát hiện bị ngã đột ngột. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri làm điều đó cho bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang