Nintendo Nhật bản chính thức không bảo hành dòng 3D và 3DS XL vì hoàn toàn hết linh kiện để sửa chữa

Nintendo vừa thông báo rằng họ đã hết phụ tùng để thay thế cho các dòng máy này, vì thế họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ sửa chữa cho các dòng máy cầm tay này.

“Vì sự thật là chúng tôi không còn phụ kiện trong kho nữa, nên chúng tôi sẽ ngừng nhận các đơn hàng sửa chữa cho các dòng Nintendo 3D và 3DS XL kể từ ngày 8/3/2021”. Bên cạnh đó, công ty cũng “Xin lỗi các bạn vì những sự bất tiện mà các bạn có thể gặp phải, và cám ơn các bạn vì đã thấu hiểu cho chúng tôi”.

Nintendo Nhật bản chính thức không bảo hành dòng 3D và 3DS XL vì hoàn toàn hết linh kiện để sửa chữaNintendo lúc trước đã thông báo vào cuối tháng 1 rằng sẽ hỗ trợ sửa chữa cho các dòng sản phẩm của mình cho tới 31 tháng 3 năm nay, lí do vẫn là “”sự khó khăn trong công tác tìm kiếm các linh kiện thay thế”.

Công ty cũng đã thông báo với khách hàng rằng mốc thời gian có thể dịch về trước, “Xin hãy chú ý rằng điều này có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, chúng tôi có thể sẽ không sửa chữa được sản phẩm của bạn nếu như những linh kiện còn thiết không còn trong kho chứa. Xin hãy lưu ý về vấn đề này”.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng các phiên bản của các dòng 3D và 3DS XL sẽ không còn được sửa chữa bởi các cửa hàng Nintendo ở Nhật. Nhưng Nintendo vẫn sẽ sửa chữa các dòng 3DS, 3DS XL, 2DS đời sau này.

Nintendo cũng đã thông báo rằng họ sẽ dừng sản xuất các dòng máy này vào Tháng 11 năm ngoái, xác nhận rằng họ sẽ dành sự tập trung vào cho các thế hệ của dòng máy Switch vào năm nay.

Nintendo Nhật bản chính thức không bảo hành dòng 3D và 3DS XL vì hoàn toàn hết linh kiện để sửa chữa 2

Cuối tháng 3 năm 2019, Nintendo 3DS đã được bán ra hơn 75 triệu bản trên toàn cầu, nhưng doanh số năm 2020 đã sụt giảm xuống còn 75.77 triêu máy.

Trong khi đó, doanh số của Nintendo Switch đã đạt hơn 80 triệu máy trên toàn cầu, và điều đó thúc đẩy doanh số tổng của Wii lên 101.63 triệu bản.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang