ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước

Điện thoại ASUS ROG cuối cùng cũng chính thức ra mắt với thiết kế và thông số kỹ thuật tốt nhất để chiến game.

 

ASUS ROG Phone 5 cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt. Thành thật mà nói, chiếc điện thoại này chắc chắn là giấc mơ trở thành hiện thực đối với nhiều người dùng.

ASUS ROG Phone 5 được xây dựng dựa trên nền tảng của ROG Phone 3, ASUS đã bỏ qua 4 ở đây vì con số này có liên quan đến sự mê tín ở các nước Đông Á, nhưng bỏ qua con số không có nghĩa là bạn đang nhận được hai thế hệ nâng cấp đáng giá. 

ASUS đã quyết định tung ra ba phiên bản điện thoại, ASUS ROG Phone 5, ROG Phone 5 Pro và ROG Phone 5 Ultimate, với phiên bản cuối cùng là phiên bản giới hạn. Tuy nhiên, điều đáng mừng là không có nhiều sự khác biệt.

 ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được Snapdragon 888 trên cả ba thiết bị. Tuy nhiên, mô hình cơ sở bắt đầu với cấu hình RAM bắt đầu từ 8GB LPDDR5 và chuyển sang 16; bộ nhớ bắt đầu ở 128 và cao nhất là 256GB.

Đối với phiên bản Pro, bạn đang xem cấu hình 16/512 và phiên bản Ultimate là phiên bản sẽ xuất xưởng với RAM 18GB khổng lồ với bộ nhớ 512GB.

ASUS ROG Phone 5 cũng đi kèm với mô hình ma trận điểm cho logo ROG ở mặt sau thay vì dải RGB, dải ánh sáng ma trận điểm này cũng có thể được nhìn thấy trên máy tính xách tay chơi game Asus ROG và nó có thể hiển thị độ dốc của hai màu trên logo thay vì một màu cố định.

ROG Phone 5 pro đi kèm với màn hình PMOLED nhỏ màu mà ASUS đang gọi là ROG Vision và như bạn có thể đoán, nó có thể được sử dụng để hiển thị hình ảnh hoặc tin nhắn tùy chỉnh cho các cảnh báo đến. Mặt khác, ROG Phone Ultimate có màn hình đơn sắc.

 

ASUS ROG Phone 5 mang đến màn hình AMOLED 6,78 inch, tấm nền vật liệu E4 và do Samsung sản xuất riêng. Hệ số hình thức dài hơn cũng kéo dài tỷ lệ khung hình của màn hình lên 20,4: 9 trên dòng ROG Phone 5. Bạn cũng đang nhận được tốc độ làm mới 144Hz và trong khi không có tốc độ làm mới thích ứng, bạn có thể thay đổi từ 144Hz, 120Hz và 60Hz. Màn hình có tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 300Hz và độ trễ 24,3ms.

ASUS tuyên bố rằng màn hình sáng hơn 23% và có độ sáng cao nhất là 800nits. Những điện thoại thông minh này cũng được trang bị chip xử lý màn hình Pixelworks i6 sẽ sử dụng AI để cải thiện chất lượng hình ảnh, nâng cấp nội dung SDR lên HDR, khử nhiễu hình ảnh và hơn thế nữa.

 ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước 2

ASUS tuyên bố rằng màn hình sáng hơn 23% và có độ sáng cao nhất là 800nits. Những điện thoại thông minh này cũng được trang bị chip xử lý màn hình Pixelworks i6 sẽ sử dụng AI để cải thiện chất lượng hình ảnh, nâng cấp nội dung SDR lên HDR, khử nhiễu hình ảnh và hơn thế nữa.

 ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước 3

Dòng ROG Phone 5 cũng sẽ xuất xưởng với loa kép ở mặt trước với khoang âm thanh lớn hơn 35% cho âm thanh phát ra to hơn. Dirac tinh chỉnh loa để rõ ràng hơn. Bạn cũng nhận được giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cùng với ESS SABER ES9280AC Pro cao cấp để có đầu ra tốt hơn.

 ASUS ROG Phone 5 cũng được trang bị pin 6.000 mAh có rất nhiều cải tiến. Pin được chia thành 2 ô có dung lượng 3.000 mAh và sắp xếp theo hướng MMT. Năng lượng cung cấp cho các tế bào này là từ trung tâm thay vì một trong các đầu, điều này sẽ làm giảm trở kháng và nóng trong khi sạc. Pin mới cũng được thiết kế để tận dụng hệ thống làm mát của điện thoại. Bạn cũng đang có quyền truy cập vào công nghệ HyperCharge 65 watt và Qualcomm QuickCharge 5.0.

 ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước 4

Chuyển sang mặt sau, đó là khi mọi thứ trở nên đáng thất vọng vì thiết lập máy ảnh vẫn không thay đổi. Bạn đang nhận được cảm biến Sony IMX686 64MP cho camera chính, một camera góc siêu rộng 13MP và một camera macro 5MP. Ở mặt trước, bạn có cùng một camera selfie 24 megapixel. Tuy nhiên, bạn nhận được một số cải tiến về phần mềm như giao diện người dùng máy ảnh có thể tùy chỉnh, quay video 8K, chuyển động chậm 4K, chế độ ban đêm động và hơn thế nữa.

 ASUS ROG Phone 5 là smartphone gaming tối ưu mà nhiều game thủ ao ước 5

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ASUS ROG Phone 5 cơ bản sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 3 năm 2021 trở đi, với giá khởi điểm khoảng 950 USD. Phiên bản 12 / 256GB sẽ chạy với bạn với giá khoảng 1.069 đô la và phiên bản 16 / 256GB sẽ có giá khoảng 1.187 đô la.

ROG Phone 5 Pro sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 4 và có giá khởi điểm từ 1.425 USD. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ROG Phone 5 Ultimate Limited Edition sẽ xuất xưởng vào tháng 5 năm 2021 và có giá bán khủng 1.543 USD. Với thiết bị phiên bản giới hạn này, ASUS cũng sẽ tặng người hâm mộ một bộ sưu tập quà tặng với hàng hóa ROG.

Các màu có sẵn là Phantom Black và Storm White cho biến thể vani, Glossy Black cho Pro và Matte White cho phiên bản giới hạn.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang