Intel sắp ra mắt phần mềm Bleep dựa trên Ai, hỗ trợ lọc ngôn ngữ khó nghe khi chat voice

Nhà sản xuất phần cứng Intel đã tạo ra một phần mềm có tên "Bleep", sử dụng công nghệ AI để lọc ra ngôn ngữ khó nghe khi chat voice

Bất kỳ ai đã chơi một trò chơi cạnh tranh trực tuyến lâu hơn vài giờ - và chơi cùng những người chơi ngẫu nhiên thay vì bạn bè, bạn có thể đã gặp phải một hoặc hai lần gặp phải trường hợp sau đây. Nói tục là một phần luôn gặp phải của trò chơi trực tuyến và thậm chí có thể mang lại một chút thú vị khi tham gia hết mình. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất là nó có thể dẫn đến độc hại và quấy rối, điều mà Intel đang tìm cách chống lại bằng cách sử dụng sức mạnh của AI.

Nhà sản xuất phần cứng đã tạo ra một phần mềm có tên "Bleep", sử dụng công nghệ AI để lọc ra ngôn ngữ khó nghe qua voice chat. Tất nhiên, Bleep sẽ là tùy chọn - không phải tất cả mọi người đều bị làm phiền bởi cùng một ngôn ngữ (và một số người không bị làm phiền bởi bất kỳ ngôn ngữ nào), vì vậy Intel cung cấp cho người dùng Bleep mức độ kiểm soát cao đối với trải nghiệm của họ.

Intel sắp ra mắt phần mềm Bleep dựa trên Ai, hỗ trợ lọc ngôn ngữ khó nghe khi chat voice

Bạn có thể mở rộng hoặc thu hẹp tùy thích với các điều chỉnh của mình. Nếu bạn chỉ muốn đặt nó và quên nó tùy chọn, bạn có thể chọn "Bleep" Một số, Hầu hết hoặc Tất cả trò chuyện độc hại. Ngoài ra, bạn có thể chặn các danh mục khác nhau của "lời nói căm thù và lăng mạ", chẳng hạn như chủ nghĩa tán thành và body shaming, LGBTQ + căm thù, châm biếm, gọi tên, phân biệt chủng tộc, phân biệt da màu và thậm chí cả "N-word".

Intel sắp ra mắt phần mềm Bleep dựa trên Ai, hỗ trợ lọc ngôn ngữ khó nghe khi chat voice 2

Như với các điều khiển rộng hơn, tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể yêu cầu Bleep chặn Không, Một số, Hầu hết hoặc Tất cả ngôn ngữ khỏi mỗi danh mục (ngoại trừ N-word, là một công tắc bật / tắt).

Một số người cho rằng trò đùa và gọi tên là một phần của trải nghiệm chơi game trực tuyến và có lẽ họ đúng - nhưng Intel cho biết gần một phần tư số game thủ (22%) bỏ game hoàn toàn do bị quấy rối và bị lăng mạ. Từ suy nghĩ của hãng, điều này minh họa một "vấn đề phức tạp" mà "toàn bộ ngành" cần phải giải quyết sớm hơn là muộn. Intel thừa nhận rằng Bleep không phải là một giải pháp hoàn chỉnh cho vấn đề này, nhưng cho rằng đây vẫn là một bước đi đúng hướng.

Intel sắp ra mắt phần mềm Bleep dựa trên Ai, hỗ trợ lọc ngôn ngữ khó nghe khi chat voice 3

Vì mục đích minh bạch, tỷ lệ phần trăm được trích dẫn ở trên đến từ một cuộc khảo sát do Liên đoàn Chống phỉ báng thực hiện vào tháng 11 năm 2020. Nó sử dụng quy mô mẫu gồm 1.000 người chơi ở Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 18 đến 45.

Bleep sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có vẻ như nó sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người - hoặc, ít nhất, tất cả mọi người đang chạy hệ thống dựa trên Intel.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang