iOS 13 chưa thực sự hoàn thiện với nhiều lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng

iOS 13 đem đến cho người dùng giao diện mới và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên sau vài ngày sử dụng, bản cập nhật lại được đánh giá là chưa ổn định và còn rất nhiều lỗi làm ảnh hưởng tới người dùng khá nhiều. Dưới đây là một số những lỗi mà người dùng sẽ mắc phải khi nâng cấp bản iOS 13. 

 

iOS 13 đem đến cho người dùng giao diện mới và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên sau vài ngày sử dụng, bản cập nhật lại được đánh giá là chưa ổn định và còn rất nhiều lỗi làm ảnh hưởng tới người dùng khá nhiều. Dưới đây là một số những lỗi mà người dùng sẽ gặp phải khi nâng cấp bản iOS 13. 

iOS 13 chưa thực sự hoàn thiện với nhiều lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng

Nhanh hết pin và máy nóng bất thường 

iOS 13 chưa thực sự hoàn thiện với nhiều lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng 2

Đầu tiên là trường hợp nhanh hết pin, đây cũng là một trường hợp đa số người dùng còn đắn đo có nên nâng cấp lên cập nhật mới hay không. Trong quá trình trải nghiệm trải nghiệm, pin ở bản iOS 13 có phần yếu hơn so với iOS 12.4.1. Ngoài ra, khi nâng cấp bản iOS 13, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng máy nóng bất thường dù thời gian sử dụng không lâu. 

 

Lỗi kết nối WiFi/ Bluetooth

Đây là lỗi cơ bản mà người dùng thường xuyên gặp khi nâng cấp lên bản iOS mới. Để khắc phục, bạn có thể cài đặt lại mạng hoặc reset kết nối Bluetooth đối với các thiết bị không dây. 


 

Lỗ hổng bảo mật 

iOS 13 chưa thực sự hoàn thiện với nhiều lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng 3

Lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc lấy được danh bạ của người dùng mà không cẩn mở khoá sinh trắc học. Tin tặc có thể xâm nhập bằng cách thực hiện một cuộc gọi FaceTime đến chiếc iPhone mục tiêu, sau đó sử dụng chức năng trả lời bằng tin nhắn và kích hoạt VoiceOver. Thông qua hỗ trợ giọng nói bằng Siri, tin tặc truy cập được toàn bộ thông tin trong danh bạ mà không cần trải qua bước xác thực nào.

 

Ứng dụng thoát đột ngột

Một lỗi khá là phổ biến và nguyên nhân chính là do các ứng dụng chưa được nhà phát triển cập nhật để có thể tương thích hoàn toàn với iOS 13. 

 

Một số ứng dụng hoạt động không chính xác

Trong quá trình sử dụng iOS 13 với một số ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội như Facebook, Messenger,.. thỉnh thoảng gặp phải tình trạng lỗi dữ liệu trên mạng, tốc độ load nội dung cũng khá chậm. Riêng Facebook thì bị lỗi font chữ, khi post bài mới thì khung bàn phím bị mất phải đóng hoàn toàn ứng dụng và mở lại mới sử dụng được bình thường. 

 

Chế độ Dark Mode chưa hoàn thiện

iOS 13 chưa thực sự hoàn thiện với nhiều lỗi khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng 4

Chế độ Dark Mode mới chỉ được Apple cung cấp giao diện tối cho các ứng dụng do hãng phát triển, do đó khi sử dụng các widget tiện ích ở chế độ tối thì chỉ những ứng dụng mặc định được làm nền tối, còn lại vẫn là nền trắng trông không tương đồng.

 

Ngoài ra, còn khá nhiều lỗi sau: 

  • Lỗi nhận thông báo (thông báo sẽ chậm hơn bình thường và có thể không hiển thị trong Trung tâm thông báo)

  • Lỗi màn hình chính 

  • Lỗi thanh trạng thái

  • Kết nối WiFi không ổn định 

Hy vọng rằng, Apple sẽ khắc phục những vấn đề trên để đảm bảo hiệu suất tối đa người dùng. Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn cần sự ổn định thì mình khuyên bạn nên chờ bản cập nhật iOS 13.1, Apple sẽ phát hành vào ngày 24.9 sắp tới 

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang