Kính PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ game PC trong năm nay

Quyết định của Sony về việc hỗ trợ game PC trên PS VR2 sẽ tác động đáng kể đến lĩnh vực thế ảo trong tương lai.

Sony xác nhận sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng tương thích của PlayStation VR2 trên PC, dành cho các tựa game PlayStation VR2 hiện đang có sẵn trên PlayStation 5 trong năm nay.

“Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi hiện đang thử nghiệm khả năng người chơi PS VR2 truy cập các trò chơi bổ sung trên PC để cung cấp nhiều trò chơi đa dạng hơn ngoài các tựa game PSVR2 có sẵn trên PS5,” bài đăng trên Blog PlayStation chia sẻ.

Kính PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ game PC trong năm nay

Thông báo mơ hồ này được đưa vào đúng thời điểm mà các tựa game PS5 VR sắp ra mắt, nhưng có thể đem lại những thay đổi đáng kể. Nếu kính của Sony hỗ trợ các nền tảng như SteamVR và OpenXR, nó sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong thị trường VR dành cho PC.

Sau khi ra mắt vào đầu năm 2023, PS VR2 được đánh giá cao về độ phân giải màn hình cao và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, việc Sony hạn chế nó chỉ sử dụng với PlayStation 5 và thư viện game VR tương đối hạn chế đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Quyết định tương thích với PC và thư viện game VR phong phú trên nền tảng này có thể là chiến lược đúng đắn để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút của PS VR2.

Kính PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ game PC trong năm nay

Mặc dù Sony chưa đề cập đến những tựa game nào có thể hỗ trợ PS VR2 trên PC, nhưng nhiều trò chơi đa nền tảng đã cung cấp trải nghiệm VR trên cả console và PC, chẳng hạn như Tetris Effect và No Man's Sky.

Tuy nhiên, việc tương thích với PC theo cách tương tự như Meta Quest 2 và 3 sẽ mở ra nhiều trò chơi đáng chú ý hiện không thể chơi trên PS VR2, chẳng hạn như Half-Life: Alyx, Microsoft Flight Simulator, Myst và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, PlayStation VR 2 có thông số kỹ thuật ấn tượng hơn với các mẫu kính VR PC hiện có. Với độ phân giải 2.000 x 2.040 pixel cho mỗi bên, tốc độ khung hình tối đa 120Hz, màn hình OLED và trường nhìn 110 độ, thông số này gần giống với Meta Quest 3 trị giá 500 USD nhưng chỉ đắt hơn 50 USD. 

Kính PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ game PC trong năm nay

Mặc dù không nằm trong danh sách kính VR độc lập, nhưng Sony PS VR2 lại sở hữu tính năng theo dõi mắt - một tính năng không có trên Quest 3, HTC Vive Pro 2 hoặc Valve Index. Meta Quest Pro hỗ trợ theo dõi mắt nhưng giá gần gấp đôi PS VR2

Tính năng theo dõi mắt của Sony có thể đưa công nghệ render theo điểm nhìn (foveated rendering) đến với nhiều người dùng VR PC hơn. Kỹ thuật này chỉ hiển thị chi tiết phần màn hình mà người dùng đang nhìn với độ phân giải cao, có khả năng tiết kiệm hiệu năng và cải thiện hiệu suất.

Thêm vào đó, phần mềm tận dụng theo dõi mắt có thể cho phép người dùng tương tác với đầu vào chỉ bằng chuyển động mắt, một khả năng mà Apple đã thành công giới thiệu với tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro trị giá 3.500 USD của mình.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang