LinkedIn sa thải 700 việc làm toàn cầu và đóng cửa ứng dụng cuối cùng ở Trung Quốc

Ứng dụng thuộc sở hữu của Microsoft, LinkedIn đóng cửa ứng dụng cuối cùng của mình tại Trung Quốc.

Ứng dụng thuộc sở hữu của Microsoft, LinkedIn vừa được thêm vào danh sách các công ty cắt giảm nhân sự đang làm việc trong 6 tháng qua. Trong thông báo rằng gửi đến nhân viên, đại diện LinkedIn cho biết sẽ sa thải 716 người khỏi lực lượng lao động hơn 19.000 người của mình.

CEO LinkedIn, Ryan Roslansky cho biết: “Trong những năm qua, chúng tôi đã phải đưa ra những quyết định khó khăn để đảm bảo rằng chúng tôi đang thiết lập công ty để thực hiện tầm nhìn của mình và hôm nay tôi chia sẻ một trong những quyết định đó. Khi chúng tôi hướng dẫn LinkedIn vượt qua bối cảnh thay đổi nhanh chóng này, chúng tôi đang thực hiện các thay đổi đối với Tổ chức Kinh doanh Toàn cầu (GBO) và chiến lược Trung Quốc của chúng tôi, điều này sẽ dẫn đến việc cắt giảm vai trò của 716 nhân viên.”

LinkedIn sa thải 700 việc làm toàn cầu và đóng cửa ứng dụng cuối cùng ở Trung Quốc

Công ty đã trích dẫn "sự thay đổi trong hành vi của khách hàng và tăng trưởng doanh thu chậm hơn" là những lý do chính dẫn đến việc sa thải nhân viên. Tuy nhiên, email cũng đề cập rằng công ty sẽ tuyển dụng 250 vai trò mới trong các nhóm vận hành, kinh doanh mới và quản lý tài khoản bắt đầu từ ngày 15 tháng 5.

 

LinkedIn đóng cửa ứng dụng Trung Quốc

LinkedIn cũng thông báo rằng sẽ đóng cửa InCareer, ứng dụng việc làm địa phương của công ty tại Trung Quốc trước ngày 9.8.2023.

LinkedIn đã ra mắt InCareer vào cuối năm 2021 dưới dạng một ứng dụng tìm việc theo cặp, không có nguồn cấp dữ liệu xã hội nên việc tuân thủ các quy tắc kiểm duyệt của Trung Quốc dễ dàng hơn.

Đại diện của LinkedIn cho biết, công ty sẽ không hoàn toàn rút khỏi Trung Quốc và sẽ giúp các công ty hoạt động ở đó thuê và đào tạo nhân viên ở nước ngoài.

LinkedIn sa thải 700 việc làm toàn cầu và đóng cửa ứng dụng cuối cùng ở Trung Quốc

Động thái của LinkedIn được đưa ra trong bối cảnh một loạt các vụ sa thải, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ, được công bố bởi Meta, Google, Microsoft, Amazon và Twitter. Theo layoffs.fyi, chuyên theo dõi tình trạng sa thải, các công ty công nghệ đã cắt giảm 191.538 việc làm vào năm 2023.

Theo các nhà phân tích, lý do chính khiến Meta và các công ty nhỏ sa thải nhân viên là do suy thoái kinh tế được dự đoán sẽ tấn công Mỹ và Châu Âu vào năm tới. Năm 2023. Các lý do khác bao gồm nhu cầu của người tiêu dùng giảm, áp lực của nhà đầu tư, cắt giảm chi phí và lãi suất tăng nhanh. Tuy nhiên, việc sa thải không chỉ giới hạn ở các công ty công nghệ mà còn ở các lĩnh vực khác.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 có thể sẽ chậm lại trước khi hồi phục vào năm tới. Dự kiến tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại từ 3,4% vào năm 2022 xuống 2,9% vào năm 2023, sau đó tăng trở lại 3,1% vào năm 2024. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang