Trang trại năng lượng mặt trời và gió trên sa mạc đầu tiên của Trung Quốc đi vào hoạt động

Trang trại năng lượng mặt trời và gió đầu tiên của Trung Quốc có thể đủ tạo năng lượng cung cấp cho 1,5 triệu hộ gia đình mỗi năm .

Trang trại năng lượng mặt trời và gió đầu tiên của Trung Quốc có thể đủ tạo năng lượng cung cấp cho 1,5 triệu hộ gia đình mỗi năm.

Theo thông tin từ ChinaDaily, các dự án năng lượng mặt trời và gió đầu tiên của Trung Quốc đang được xây dựng ở các khu vực sa mạc hiện đã được kết nối với lưới điện và đi vào hoạt động.

Trung Quốc đã và đang xây dựng các dự án năng lượng xanh ở sa mạc Gobi và các khu vực khô cằn khác ở miền Trung Trung Quốc với chi phí 85 tỷ nhân dân tệ (12,28 tỷ USD).

Trang trại năng lượng mặt trời và gió trên sa mạc đầu tiên của Trung Quốc đi vào hoạt động

Với việc hành tinh cần giảm lượng khí thải carbon, các quốc gia hiện đang đổi mới trong việc tạo ra năng lượng xanh hơn. Vào đầu năm nay, Thụy Sĩ lắp đặt 5.000 tấm pin mặt trời trên con đập cao nhất ở châu Âu. Về phần mình, Trung Quốc đang tìm cách chuyển đổi các khu vực khô cằn về địa lý thành các khu vực phát điện.

Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch lớn nhằm lắp đặt các cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời và gió với tổng sản lượng điện là 100 GW để biến nhu cầu năng lượng của nước này từ một nguồn cung cấp nhiên liệu bằng than thành một nguồn năng lượng tốt hơn cho môi trường. Các cơ sở sản xuất năng lượng này nằm ở các vùng khô hạn bao phủ 19 tỉnh của đất nước và dự án đầu tiên trong số này đã đi vào hoạt động vào tuần trước.

Nằm trong sa mạc Tengger ở khu tự trị Ninh Hạ Hui, nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời và gió có công suất lắp đặt là 1 triệu kilowatt (1 gigawatt). Nhà máy dự kiến ​​sẽ tạo ra 1,8 tỷ kilowatt giờ năng lượng hàng năm để cung cấp năng lượng cho 1,5 triệu hộ gia đình.

Trang trại năng lượng mặt trời và gió trên sa mạc đầu tiên của Trung Quốc đi vào hoạt động 2

Nhà máy này cũng là kênh truyền tải điện siêu cao áp đầu tiên của đất nước và là một dự án quan trọng truyền năng lượng được tạo ra ở sa mạc Gobi và các khu vực khô cằn khác đến tỉnh Hồ Nam nằm ở trung tâm đất nước.

Sau thành tựu này, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh xây dựng các cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo và có vẻ như sẽ chuyển sang các dạng năng lượng xanh hơn. Trong năm qua, công suất năng lượng tái tạo ở Trung Quốc đã tăng tới 86,5%.

Công suất phát điện gió là 10,4 triệu kW trong khi 33,6 triệu kW công suất phát điện mặt trời đã được bổ sung trong năm qua. Các chuyên gia cho biết nguồn năng lượng mặt trời và gió dồi dào, các khu vực như Ninh Hạ, Tân Cương và Nội Mông được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đất nước đạt được các mục tiêu năng lượng bền vững.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang