Microsoft phát hành Bing AI dựa trên GPT-4 cho người dùng toàn cầu

Bing hiện có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng đăng kể so với trước đây.

Microsoft vừa thông báo Bing AI sẽ mở rộng cho người dùng, sau nhiều tháng thử nghiệm và điều chỉnh hệ thống. 

Động thái này nêu bật cam kết của Microsoft trong việc tiếp tục phát triển sản phẩm ngay cả khi công nghệ AI đằng sau nó vẫn còn những lo ngại về sự thiếu chính xác. 

Microsoft phát hành Bing AI dựa trên GPT-4 cho người dùng toàn cầu

Microsoft đã và đang nỗ lực để làm cho nó trở thành một trải nghiệm cá nhân hóa và thân thiện với người dùng hơn. Vào tháng 2, công ty đã giới thiệu công cụ tìm kiếm cải tiến của mình có thể viết tóm tắt các kết quả tìm kiếm. Mô hình cũng có thể trò chuyện với người dùng để trả lời các câu hỏi về truy vấn và viết email hoặc các tác phẩm khác dựa trên kết quả. 

Giờ đây, những cải tiến mới bao gồm khả năng đặt câu hỏi bằng hình ảnh, truy cập lịch sử trò chuyện để chatbot ghi nhớ cuộc trò chuyện của công cụ với người dùng và thậm chí xuất câu trả lời sang Microsoft Word. Người dùng cũng có thể cá nhân hóa giọng nói và phong cách phản hồi của chatbot, chọn từ câu trả lời dài hơn, sáng tạo hơn cho câu trả lời ngắn hơn và đi thẳng vào vấn đề.

Với sự phát triển của AI kéo theo tốc độ tăng trưởng của một loạt mô hình trí tuệ nhân tạo khác, một số chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có Elon Musk và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã kêu gọi các phòng thí nghiệm ngưng đào tạo các hệ thống AI trong vòng 6 tháng, với lý do "rủi ro đối với xã hội và nhân loại".

Microsoft phát hành Bing AI dựa trên GPT-4 cho người dùng toàn cầu

Với việc tích hợp AI vào Bing, Microsoft đang tiến một bước trong công nghệ AI có khả năng thay đổi cách con người tìm kiếm thông tin trực tuyến. Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ mới nào, nó đi kèm với những rủi ro và lo ngại. Điều quan trọng đối với các công ty công nghệ là phải cân bằng lợi ích của AI với những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.

Bing hiện có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, đây là mức tăng đáng kể trong vài tháng qua. Google, từ lâu đã thống trị thị trường, cũng đang bổ sung các tính năng AI tương tự vào công cụ tìm kiếm của mình, khiến cuộc cạnh tranh càng trở nên thú vị hơn.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang