Binance tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra mới từ Mỹ

Binance bị cáo buộc cho phép người dùng Nga chuyển tiền tự do, bất chấp lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Binance đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vì nghi ngờ không tuân thủ lệnh trừng phạt Nga.

Theo Bloomberg, cơ quan điều tra đang xem xét liệu sàn giao dịch tiền số cho phép khách hàng Nga chuyển tiền tự do, bất chấp lệnh cấm. Nhiều nguồn tin cũng tiết lộ, Binance cũng liên quan đến các cáo buộc làm công cụ để lách lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. 

Binance tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra mới của Mỹ

Trước đó, Mỹ và Liên minh Châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các tổ chức tài chính của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. Mykhailo Federov, Phó Thủ tướng Ukraine, đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đồng thời đóng băng tất cả các tài khoản của Nga và Belarus, nhưng Binance là một trong những công ty đi ngược lại.

Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên đã nói rằng việc đơn phương cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử "sẽ đi ngược lại lý do tại sao tiền điện tử tồn tại", bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến người dùng thông thường, không riêng gì Nga.

Binance tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra mới của Mỹ

Nếu DOJ thực sự đang xem xét các hoạt động của Binance liên quan đến lệnh trừng phạt của Nga, thì đó chỉ là một trong những cuộc điều tra mà sàn giao dịch đang phải vật lộn. DOJ và Sở Thuế vụ bắt đầu xem xét các báo cáo rằng Binance đang được sử dụng cho các âm mưu rửa tiền vào năm 2021.

Vào đầu năm nay, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã buộc tội Binance và người sáng lập Changpeng Zhao vì đã không yêu cầu người dùng xác minh danh tính của họ, cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và thực hiện các biện pháp để tránh quy định của Mỹ. Trả lời những thông tin trên, phát ngôn viên của Binance tỏ ra vô cùng “bất ngờ và đáng thất vọng”.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang