Các "pháp sư" Nhật Bản hiện thực hoá bộ giáp Iron Spider bằng AI

Mục tiêu chính của Jizai Arms là đảm bảo con người có thể hành dộng với robot và Ai một cách tự nhiên và thoải mái.

Một công ty chế tạo robot của Nhật Bản có tên Jizai Arms vừa phát minh thành công hệ thống tay chân robot tương tự bộ giáp Iron Spider hoặc Doc Ock trong Marvel, với sáu cánh tay có thể được điều khiển bởi con người. Những cánh tay robot này có thể được gắn vào, tháo ra hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn nhằm mạng hóa cách con người tương tác với robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Jizai Arms giúp con người tương tác tốt với AI

Jizai Arms cho biết: “Nửa thế kỷ kể từ khi khái niệm về người máy được giới thiệu, Jizai-body (người máy kỹ thuật số), được kích hoạt nhờ sự phổ biến của người máy, đang là tâm điểm của nhiều nghiên cứu trong thời gian gần đây."

Jizai Arms giúp con người tương tác tốt với AI

Jizai Arms là một hệ thống tay chân robot thừa bao gồm một bộ phận cơ bản có thể đeo được với sáu thiết bị đầu cuối và cánh tay robot có thể tháo rời do người dùng điều khiển. Hệ thống được thiết kế để cho phép tương tác xã hội giữa nhiều người dùng, chẳng hạn như trao đổi (các) cánh tay và các tương tác có thể có giữa các cyborg. Mục tiêu chính của Jizai Arms là đảm bảo con người có thể hành dộng với robot và Ai một cách tự nhiên và thoải mái.

Jizai Arms giúp con người tương tác tốt với AI

Mục tiêu chính của Jizai Arms là đảm bảo người dùng có thể hành động với thiết bị AI một cách tự nhiên và thoải mái. Hệ thống này như đang mở đường cho một tương lai nơi con người và máy móc có thể làm việc cùng như một cách liền mạch và dễ dàng. 

Jizai Arms giúp con người tương tác tốt với AI

Các bộ phận Jizai Arms cực kỳ linh hoạt cho phép chúng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ việc bưng, vác vật nặng hoặc phẩu thuật trong bệnh viện. 

Jizai Arms cũng cải thiện chất lượng đời sống cho người khiếm khuyết. Những người mất các chi có thể sử dụng Jizai Arms như một sự thay thế cho phép họ thực hiện những công việc mà trước đó họ không thể làm được. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang