Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Ứng Dụng Android Trên Windows 11

Kể từ hôm nay (6/3/2024), người dùng Windows 11 sẽ không thể tìm kiếm Amazon Appstore hoặc các ứng dụng Android liên quan từ Microsoft Store nữa.

Microsoft thông báo chính thức sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng Android trong Windows 11 bắt đầu từ ngày 5 tháng 3 năm 2025. Cụ thể, hỗ trợ dành cho Windows Subsystem For Android (WSA) là hệ thống giả lập môi trường của hệ điều hành Android trên Windows 11 sẽ không còn hỗ trợ.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021, WSA cho phép người dùng dễ dàng tải ứng dụng Android hoặc tải chúng từ Amazon App Store. Tính năng này nhanh chóng trở nên phổ biến tuy nhiên nhu cầu của người dùng thay đổi.

Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Ứng Dụng Android Trên Windows 11

Quyết định ngừng hỗ trợ WSA của Microsoft được tiết lộ qua bản cập nhật trong tài liệu dành cho nhà phát triển. Thay đổi này quá ngạc nhiên khi ảnh hưởng đến Amazon Appstore trên Windows cũng như mọi ứng dụng hoặc trò chơi phụ thuộc vào WSA.

Kể từ hôm nay (6/3/2024), người dùng Windows 11 sẽ không thể tìm kiếm Amazon Appstore hoặc các ứng dụng Android liên quan từ Microsoft Store nữa. Tuy nhiên, những người đã cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 thông qua WSA trước ngày 5 tháng 3 năm 2025 vẫn có thể. 

Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Ứng Dụng Android Trên Windows 11

Amazon cũng đã xác nhận việc chấm dứt hỗ trợ với thông báo rằng các nhà phát triển sẽ không thể gửi ứng dụng mới dành cho Windows 11 sau ngày 5 tháng 3 năm 2024. Các nhà phát triển có ứng dụng hiện có có thể gửi bản cập nhật cho đến khi Amazon Appstore trên Windows 11 ngừng hoạt động.

Quyết định của Microsoft khiến số phận của các ứng dụng Android trên Windows 11 trở nên bất định. Mặc dù công ty chưa đưa ra lý do chính thức về việc chấm dứt hỗ trợ WSA, nhưng điều đó có thể là do tỷ lệ áp dụng dịch vụ thấp hoặc có thể do các thách thức kỹ thuật.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang