Microsoft sẽ tăng giá bán Xbox Series X và Game Pass

Giá bán Series X và gói đăng ký Xbox Game Pass sẽ có một số thay đổi, trong khi giá PC Game Pass sẽ không thay đổi.

Microsoft đang lên kế hoạch tăng giá bán của máy chơi game Xbox Series X và gói đăng ký Xbox Game Pass.

Theo TechSpot, Microsoft sẽ bắt đầu tăng giá Xbox Series X ở mọi khu vực trừ Nhật Bản, Chile, Brazil và Colombia, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8. Từ ngày 6.7, giá gói đăng ký Xbox Game Pass hàng tháng sẽ tăng từ 9,99 USD lên 10,99 USD. Đồng thời, giá Xbox Game Pass Ultimate cũng tăng từ 14,99 USD mỗi tháng lên 16,99 USD. Trong khi đó, giá PC Game Pass sẽ không thay đổi.

Microsoft sẽ tăng giá bán Xbox Series X và Game Pass

Quyết định tăng giá theo sau một động thái tương tự của Sony vào tháng 8 năm ngoái, khi hãng này tăng giá PS5 lên tới 12,5% ở nhiều quốc gia. Đến tháng 10, Microsoft thừa nhận rằng việc tăng giá Xbox là không điều thể tránh khỏi.

Microsoft cho biết những thay đổi này là để đáp ứng các điều kiện cạnh tranh của thị trường, nhưng có khả năng nó đang đối mặt với những vấn đề tương tự đã ảnh hưởng đến Sony năm ngoái. Ngành công nghiệp vẫn đang chịu tác động của sự gián đoạn chuỗi cung ứng, có thể làm tăng chi phí sản xuất. Lạm phát cũng có thể đóng một vai trò không nhỏ trong thay đổi này. Trong khi đó, Nintendo không đưa ra bất kỳ kế hoạch tăng giá của Switch. 

Microsoft sẽ tăng giá bán Xbox Series X và Game Pass

Trong một tin tức liên quan, Microsoft gần đây đã không để tâm đến thị trường VR/AR trước những nỗ lực mới nhất của Sony và Apple trong lĩnh vực này. Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc điều hành hàng đầu của Xbox Game Studios, Matt Booty, cho biết nhu cầu người dùng cho các thiết bị như PlayStation VR2 và Vision Pro là quá ít đối với các loại trò chơi bán được hàng triệu bản mà các studio phát triển nội bộ của công ty đang ưu tiên. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang