Modder Dùng iPod Cũ Để Chơi Skyrim Trên Steam Deck

Modder biến một cặp iPod cũ thành bộ điều khiển Steam Deck để chơi Skyrim.

Bạn có phải là một trong số nhiều người đã dành hàng nghìn giờ chơi Skyrim bằng chuột, bàn phím hoặc tay cầm? Nếu đúng vậy, có thể bạn đã sẵn sàng tăng độ khó của game bằng các thiết bị chơi game khác. Một modder gần đây đã đưa ra một phương pháp điều khiển mới, mang đến trải nghiệm độc đáo cho game đồng thời tận dụng những chiếc iPod cũ không được sử dụng đến. 

Modder có tài khoản "nekomichi" trên Reddit, đã đăng tải một video tiết lộ cách chơi Skyrim bằng hai chiếc iPod trên Steam Deck. 

Modder Dùng iPod Cũ Để Chơi Skyrim Trên Steam Deck

Trong video được chia sẻ, nekomichi đã thiết lập iPod bên trái là iPod Mini, bên phải là iPod thế hệ thứ 4. iPod bên trái được sử dụng để tinh chỉnh, chọn vũ khí và tấn công. iPod bên phải có chức năng di chuyển: cuộn theo chiều kim đồng hồ để đi tới, ngược chiều kim đồng hồ để đi lùi. Thiết lập trên đủ để thực hiện các chức năng di chuyển và tấn công cơ bản.

Theo nekomichi, thiết lập điều khiển độc đáo này được thực hiện bằng phần mềm RockBox, cho phép bạn thay thế firmware của nhiều máy nghe nhạc kỹ thuật số cũ. Rockbox không được cập nhật kể từ năm 2019, nhưng phần mềm này hiện vẫn hỗ trợ nhiều máy nghe nhạc MP3 từ Samsung, SanDisk, Toshiba và các hãng khác, có khả năng mở rộng phạm vi phần mềm. 

Modder Dùng iPod Cũ Để Chơi Skyrim Trên Steam Deck 2

Trước đó vào năm 2022, Nekomichi cũng đã đăng một video YouTube dài hướng dẫn cách thiết lập iPod để chơi Skyrim trên máy tính xách tay. Và với thiết lập mới này, rất có thể trong tương lai gần, chúng ta sẽ chứng kiến modder áp dụng lên tựa game Dark Souls tại sự kiện Awesome Games Done Quick.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang