Microsoft Thừa Nhận Xuất Hiện Lỗi Trong Bản Cập Nhật Windows 11 Mới Nhất

Microsoft xác nhận rằng một số người dùng sẽ gặp lỗi trong bản cập nhật Windows 11 mới nhất.

Vào ngày 13 tháng 2, Microsoft đã tung ra bản cập nhật (KB5034765) cho Windows 11. Bản vá này bao gồm các cải tiến không liên quan đến bảo mật cho Windows 11 22H2 và 23H2. Tuy nhiên, bản cập nhật cũng gây ra một số sự cố bất ngờ cho một lượng lớn người dùng. 

Theo đó, người dùng phàn nàn khi liên tục gặp lỗi trong bản cập nhất mới nhất, bao gồm Thanh tác vụ đột nhiên biến mất và File Explorer gặp sự cố sập. Một số khác cũng phàn nàn về hiệu suất giảm sau khi cài đặt bản cập nhật.

Microsoft Thừa Nhận Xuất Hiện Lỗi Trong Bản Cập Nhật Windows 11 Mới Nhất

Ngoài ra, một số người dùng Windows 11 khác báo cáo lỗi trong quá trình tải xuống hoặc cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ ngừng phản hồi ở mức 96%, hiển thị lỗi "0x800F0922" với thông báo "Something did not go as planned. No need to worry - undoing changes. Please keep your computer turned on". Sau đó, Windows Update sẽ bắt đầu hoàn tác các thay đổi và đưa hệ thống trở lại trạng thái hoạt động trước đó.

Microsoft đã ghi nhận lỗi trên và cho biết các nhà phát triển đang tìm cách khắc phục lỗi trên. Hãng không cho biết nguyên nhân gây ra lỗi, tuy nhiên không loại trừ khả năng nó có thể liên quan đến các sự cố WinRE trên Windows 10 gần đây.

Trong khi chờ đợi bản cập nhật vá lỗi, người dùng Windows 11 có thể thử khắc phục bằng cách xóa thư mục ẩn "C:$WinREAgent" và khởi động lại bản cập nhật KB5034765.

Microsoft Thừa Nhận Xuất Hiện Lỗi Trong Bản Cập Nhật Windows 11 Mới Nhất 2

Điểm nổi bật của bản cập nhật mới là trải nghiệm Copilot mới, thay thế tính năng "hiển thị màn hình nền" ở góc ngoài cùng bên phải của Thanh tác vụ. Trên Windows 11 22H2, bản cập nhật khắc phục một số sự cố ảnh hưởng đến thông báo của Narrator, Explorer.exe và việc tải xuống siêu dữ liệu thiết bị.

Bản cập nhật mới này cũng đã vá 73 lỗ hổng bảo mật, bao gồm năm lỗi nghiêm trọng, khiến các ứng dụng không thể ghi, phát hoặc quay video bằng codec WVC1.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang