Elon Musk rục rịch ra mắt XMail, dịch vụ email cạnh tranh với Gmail

Tỷ phú gốc Nam Phi cho biết, dịch vụ email mới của ông có thể sẽ thu hút lượng lớn người dùng Gmail.

Elon Musk, chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter), đã tiết lộ dự án mới nhất của mình: XMail, một dịch vụ email mới có thể gây khó khăn cho Google trong tương lai.

Cụ thể, Musk thông báo trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình rằng XMail sẽ "ra mắt sớm". Tuy không có bất kỳ thông tin chi tiết về các tính năng, thời điểm ra mắt hoặc giá cả của dịch vụ, nhưng ông khẳng định rằng dịch vụ này sẽ được tích hợp với ứng dụng X.

Elon Musk rục rịch ra mắt XMail, dịch vụ email cạnh tranh với Gmail

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh xuất hiện một hình ảnh lừa đảo trông giống như một email chính thức của Google cho thấy Gmail sẽ bị đóng cửa vào tháng 8/2024, gây hoang mang hàng triệu người dùng.

Google ngay sau đó đã bác bỏ tin đồn và khẳng định rằng Gmail "vẫn hoạt động" bằng cách cập nhật giao diện để thân thiện, nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn hoài nghi và bày tỏ sự quan tâm đến việc dùng thử XMail như một giải pháp thay thế.

XMail là một trong số nhiều sản phẩm mà Musk đã ra mắt trên nền tảng truyền thông xã hội được tân trang của mình, nền tảng mà ông mua lại từ Twitter vào năm 2022. Đầu năm nay, ông giới thiệu ChatGPT, một trợ lý AI đàm thoại sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tạo ra các phản hồi chân thực và hấp dẫn. Một số người dùng khen ngợi ChatGPT là phương thức giao tiếp thú vị và sáng tạo, trong khi những người khác chỉ trích nó là nguồn tiềm ẩn của thông tin sai lệch và thao túng.

Elon Musk rục rịch ra mắt XMail, dịch vụ email cạnh tranh với Gmail

Musk cũng tuyên bố mục tiêu cuối cùng của ông đối với X là biến nó thành một "siêu ứng dụng", một cửa hàng cung cấp tất cả các dịch vụ và hoạt động trực tuyến. Ông cũng đưa ra nhiều ý tưởng về việc phát triển các sản phẩm khác như XPay và một hệ thống thanh toán kỹ thuật số và XTube, một nền tảng chia sẻ video.

Một số chuyên gia tin rằng XMail có thể là một bước ngoặt trong ngành dịch vụ email, vốn do Gmail thống trị trong hơn một thập kỷ. Theo Demand Sage, một công ty nghiên cứu thị trường, Gmail có hơn 1,8 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới tính đến năm 2024.

Rhea Freeman, một nhà chiến lược truyền thông xã hội, nói với MailOnline rằng XMail "có thể xảy ra" và sẽ "thú vị để xem lượng người sử dụng dịch vụ này."

"Elon đã thực hiện những thay đổi lớn đối với Twitter và dường như không quan tâm đến ý kiến của công chúng, vì vậy việc mọi người có tin tưởng X để quản lý email của họ hay không sẽ là điều đáng chờ đợi", bà nói.

Elon Musk rục rịch ra mắt XMail, dịch vụ email cạnh tranh với Gmail

Bà nói thêm rằng XMail có thể có những ưu điểm so với Gmail, chẳng hạn như bảo mật hơn, có thể tùy chỉnh được nhiều hơn và tích hợp với các sản phẩm X khác. Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo rằng XMail có thể phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như thuyết phục người dùng chuyển đổi từ tài khoản email hiện có, tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu và cạnh tranh với các dịch vụ email khác như Outlook, Yahoo và ProtonMail.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu XMail có được phát triển bởi xAI, một công ty do Musk thành lập vào năm 2023 để tập trung vào nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo hay không. xAI đã tham gia vào một số dự án khác của Musk, chẳng hạn như Neuralink, một giao diện não-máy tính và Starlink, một dịch vụ internet vệ tinh.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang