Nhà phát hành Pokemon GO chi hàng trăm triệu USD cho dự án Metaverse cực khủng

Dự án của nhà phát triển Pokemon GO được cho là có đầu tư vô cùng khủng để tạo ra một Metaverse chất lượng thật sự

Trong một động thái mới nhất thì nhà phát hành của Pokemon GO đã mạnh tay đầu tư một số tiền lên đến 300 triệu USD để thực hiện một dự án siêu khủng với sự hợp tác của nhà đầu tư điện tử Chainalysis và nhà đầu tư toàn cầu Coatue (với mức định giá lên đến 9 tỷ USD).

Nhà phát hành Pokemon GO chi hàng trăm triệu USD cho dự án Metaverse cực khủng

Theo đó thì phía Niantic sẽ sử dụng số tiền này đề đầu tư vào những dự án game hiện đại và mở rộng thêm nền tảng phát triển, tạo nên một tầm nhìn mới hơn cho vũ trụ kỹ thuật số siêu thực.

Bước tiến đầu tiên của NPH này đó chính là nền tảng Lightship, một nền tảng được ra mắt dành riêng cho những sản phẩm của Niantic, thông qua việc tích lũy kinh nghiệm và điều hành nhiều tựa game trong nhiều năm như Pokemon Go hay Ingress Prime. Đây cũng chính là thứ để cho các nhà phát triển toàn thế giới có thể tiến nhanh hơn về một ước mơ thực tế tăng cường và thế giới siêu thực.

Nhà phát hành Pokemon GO chi hàng trăm triệu USD cho dự án Metaverse cực khủng 2

Trong một bài phỏng vấn gần đây thì nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Niantic  - ông John Hanke đã có những chia sẻ rằng: “Chúng tôi đang xây dựng một tương lai thế giới thực, nơi được bao phủ bởi các sáng tạo kỹ thuật số, giải trí và thông tin khiến nó trở nên kỳ diệu, vui nhộn và nhiều thông tin hơn

Nhà phát hành Pokemon GO chi hàng trăm triệu USD cho dự án Metaverse cực khủng 3

Cũng theo như ông Matt Mazzeo phân tích thì phía Niantic đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những bước chuyển mình bới của công nghệ AR dược trên bản đồ 3D thế giới. Đây cũng là bước tiến mới của ngành công nghệ của toàn thế giới nói chung và của công nghệ giải trí nói riêng.

Nhà phát hành Pokemon GO chi hàng trăm triệu USD cho dự án Metaverse cực khủng 4

Đóng góp lớn lao nhất mà Niantic từng thực hiện đó chính là tựa game Pokemon GO khi mà trò chơi này đã thúc đẩy game thủ đi bộ một khoảng đường dài hơn 17,5 tỷ KM (tương đương 10,9 tỷ dặm). Đây cũng là một tín hiệu tích cực thúc đẩy con người vận động nhiều hơn, khi mà công nghệ càng trở nên phát triển thì con người dần ít vận động hơn trước.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang