Rò rỉ Intel đặt hàng chip TSMC 3nm cho Meteor Lake

Intel đã yêu cầu Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sản xuất chip 3nm cho bộ vi xử lý Meteor Lake sắp tới của họ.

Hãng tin Đài Loan Commercial Times tuyên bố rằng phần cứng xử lý đồ họa trong CPU Meteor Lake sẽ là chip TSMC 3nm. Những người trong ngành cho biết TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chúng trước cuối năm 2022. Nhà phân tích tài chính Dan Nystedt có trụ sở tại Đông Á đã cho rằng Intel có kế hoạch đóng gói chúng bằng các ô máy tính có thiết kế riêng cho bộ vi xử lý Meteor Lake.

Rò rỉ Intel đặt hàng chip TSMC 3nm cho Meteor Lake

Bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 14 của Intel (Meteor Lake) dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023. CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 vừa mới ra mắt gần đây và Raptor Lakes thế hệ thứ 13 dự kiến ​​sẽ cập bến vào năm sau.

Rò rỉ Intel đặt hàng chip TSMC 3nm cho Meteor Lake 2

Meteor Lake sẽ tách các thành phần khác nhau của nó — đồ họa, I / O và máy tính — thành các chiplets riêng biệt, mà Intel gọi là "xếp" trong một phương pháp đóng gói mới có tên là Foveros. Mỗi loại sẽ sử dụng một quy trình nút khác nhau. Các ô máy tính sẽ sử dụng quy trình "Intel 4" 7nm của Intel. Commercial Times cho biết các ô I / O sẽ sử dụng quy trình N5 hoặc N4 của TSMC, trong khi các ô GPU sẽ sử dụng quy trình 3nm.

Rò rỉ Intel đặt hàng chip TSMC 3nm cho Meteor Lake 3

Tuần trước, CNET đã chụp ảnh một trong những ô này trên một trong những bộ xử lý thử nghiệm Meteor Lake của Intel. Đây sẽ là bộ vi xử lý 7nm đầu tiên của Intel. Đối thủ cạnh tranh, các CPU Zen3 mới nhất của AMD đã sử dụng quy trình 7nm của TSMC, mặc dù các Alder Lake hơn 10nm đã hoạt động thuận lợi so với chúng trong các điểm chuẩn.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang