Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra

Samsung vừa ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW với hỗ trợ 16-bit Linear DNG RAW từ cả bốn máy ảnh trên Galaxy S21 Ultra.

Các tệp DNG bao gồm xử lý HDR đa khung hình của các hình ảnh JPEG thông thường, nhưng với sự linh hoạt bổ sung của file RAM 16 bit. Bạn có thể có được các file theo ý muốn mà không phải lo lắng về việc mất dải động cơ bản tuyệt vời, độ chi tiết và độ sắc nét của hình ảnh Galaxy S21 Ultra.

Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra

Các tệp DNG cũng có cấu hình nhúng cho Lightroom và tích hợp trực tiếp để xuất hình ảnh từ ứng dụng Expert RAW sang Lightroom Mobile trên Android.

Ngoài hỗ trợ DNG, Expert RAW bao gồm toàn quyền kiểm soát các thông số chụp như ISO, tốc độ màn trập, lấy nét và cân bằng trắng. Bạn cũng có thể chọn hiển thị biểu đồ.

Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra 2Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra 3

Một vài mẫu được chụp bằng ứng dụng máy ảnh của Samsung ở định dạng JPEG và Expert RAW ở DNG và thấy một hình ảnh gần như giống hệt nhau, trước khi chỉnh sửa. Nhưng bạn cần xử lý tệp DNG bằng một ứng dụng như Lightroom vì xuất DNG sang JPEG bằng Google Photos dẫn đến hình ảnh phẳng mà không cần xử lý hoặc chỉnh sửa HDR.

Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra 4

Expert RAW hiện chỉ có sẵn cho các thiết bị Samsung Galaxy S21 Ultra, chạy Android 12 và thông qua Galaxy Store. Nếu bạn có một thiết bị như vậy, nhưng không thấy ứng dụng trên cửa hàng của mình, bạn có thể tải xuống APK do Tron cung cấp. Nó được cho là không hoạt động trên các thiết bị khác ngoài Galaxy S21 Ultra.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang