Clippy đã trở lại với dạng biểu tượng cảm xúc Windows 11

Sau một chiến dịch PR bắt đầu vào đầu mùa hè này, Microsoft đã quyết định hồi sinh Clippy như một trong những biểu tượng cảm xúc mới.

Bản phát hành xem trước Windows 11 mới nhất bao gồm việc giới thiệu một kiểu biểu tượng cảm xúc mới. Sau một chiến dịch PR bắt đầu vào đầu mùa hè này, Microsoft đã quyết định hồi sinh Clippy như một trong những biểu tượng cảm xúc mới.

Clippy đã trở lại với dạng biểu tượng cảm xúc Windows 11

Bản cập nhật giới thiệu các biểu tượng cảm xúc được cho là phù hợp hơn với phong cách thiết kế "Thông thạo" của Windows 11. Do đó, chúng dành riêng cho Windows 11. Bạn có thể kích hoạt chúng bằng cách chọn Windows Update trong Settings > Update & Security.

Clippy đã trở lại với dạng biểu tượng cảm xúc Windows 11 2

Đây là những biểu tượng cảm xúc mới mà Microsoft đã giới thiệu vào tháng 10. Đồ họa mà tài khoản Twitter Windows UK sử dụng vào thời điểm đó khiến một số người tin rằng Microsoft đang có kế hoạch cung cấp cho các biểu tượng cảm xúc mới của mình một chút chiều sâu 3D. Điều đó hóa ra không phải như vậy, vì tài khoản sau đó đã thừa nhận sai lầm của mình và các biểu tượng cảm xúc mới được phát hành trong tuần này thực sự là 2D.

Clippy đã trở lại với dạng biểu tượng cảm xúc Windows 11 3

Clippy hồi sinh đã thay thế biểu tượng cảm xúc kẹp giấy tiêu chuẩn. Clippy không khác gì một meme trong hầu hết hai thập kỷ qua, nhưng những người đủ lớn để sử dụng Microsoft Office vào cuối những năm 1990 có thể nhớ hình đại diện Office Assistant ban đầu xuất hiện để cung cấp các mẹo. Người dùng trước đây thường coi Clippy là phiền phức và nhân vật này đã trở nên mờ nhạt trong những ngày Windows XP.

Vào tháng 7 năm nay, tài khoản Twitter chính của Microsoft đã đề xuất đưa Clippy trở lại để thay thế biểu tượng cảm xúc kẹp giấy của nó nếu tweet nhận được 20.000 lượt thích. Tweet kết thúc với hơn 173.000 lượt thích, vì vậy Redmond đã trải qua sự thay đổi như đã hứa.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang