Nối gót Instagram, TikTok sẽ gắn tag vào nội dung do AI tạo ra

Với tính năng này, người dùng TikTok có thể phân biệt được đâu là nội dung do AI tạo đâu là ảnh thật, nhằm hạn chế các nội dung sai lệch.

Thông tin được tiết lộ bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Matt Navarra, người đã tìm thấy một chuyển đổi nội dung do AI tạo ra xuất hiện trong phần tùy chọn khác trước khi tải video lên.

Theo Navarra, người dùng phải kích hoạt tính năng mới này nếu họ tải lên nội dung dựa trên AI, một thông báo sau đó sẽ xuất hiện ở nơi nhãn giúp ngăn chặn việc xóa nội dung.

Nối gót Instagram, TikTok sẽ gắn tag vào nội dung do AI tạo ra

Xem thêm: Instagram thêm tính năng mới cho phép bạn phân biệt giữa ảnh thật và ảnh do AI tạo

Trước đó vào tháng 3, TikTok đã cập nhật chính sách nội dung của mình để yêu cầu người dùng chú thích nội dung deepfakes, do AI tạo trong phụ đề video hoặc sử dụng nhãn dán nhận dạng.

Hiện tại, tính năng này đang trong giai đoạn phát triển và mới chỉ được thử nghiệm trên một số lượng nhỏ người dùng.

Nối gót Instagram, TikTok sẽ gắn tag vào nội dung do AI tạo ra

Gần đây, Instagram cũng tạo một tính năng tương tự như TikTok, yêu cầu người dùng gắn "tag" cho nội dung do AI tạo ra.Tính năng này sẽ giúp người dùng phân biệt giữa ảnh do AI tạo và ảnh gốc, hạn chế thông tin sai lệch. 

Theo Nguyên tắc cộng đồng của TikTok, nội dung AI không bị cấm trên nền tảng, miễn là người dùng phải chú thích rằng nội dung mà họ tạo ra có hỗ trợ bởi công nghệ trên. Tuy nhiên, nền tảng không khuyến khích việc đăng nội dung và video deepfakes, đặc biệt là có liên quan đến các nhân vật trong thế giới thực được tạo ra để đánh lừa công chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang