OpenAI tạm dừng đăng ký ChatGPT Plus do lượng người dùng quá tải

OpenAI, công ty đứng sau chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng ChatGPT thông báo hoãn đăng ký mới phiên bản cao cấp của công cụ AI, ChatGPT Plus do quá tải sau sự kiện DevDay.

Giám đốc điều hành của công ty, Sam Altman, đã công bố quyết định này thông qua một bài đăng trên X cho biết việc đăng ký mới đã bị dừng do nền tảng đã vượt quá dung lượng, ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Altman cho biết ChatGPT Plus đã chứng kiến ​​mức độ sử dụng tăng vọt kể từ DevDay của OpenAI, nơi công ty công bố một số giao diện lập trình ứng dụng (API) mới khoảng một tuần trước.

OpenAI tạm dừng đăng ký ChatGPT Plus do lượng người dùng quá tải

CEO cũng cho biết mặc dù đăng ký mới tạm thời bị đình chỉ nhưng người dùng vẫn có thể chọn tham gia ứng dụng để nhận thông báo khi đăng ký mở lại. Quyết định trì hoãn đăng ký ChatGPT mới diễn ra sau một tuần trong đó các dịch vụ của OpenAI, bao gồm ChatGPT và API của nó, đã trải qua một loạt ngừng hoạt động liên quan đến nhu cầu cao và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán.

Việc tạm dừng này có nghĩa là các nhà phát triển xây dựng các máy biến áp được đào tạo trước tổng quát (GPT) và sử dụng API gặp ít vấn đề hơn (chẳng hạn như không thể lưu bản nháp GPT). Nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là số lượng người dùng GPT mới sẽ giảm tạm thời vì hiện tại nó chỉ dành cho những người đăng ký Plus.

Sau khi GPT được giới thiệu, các nhà phát triển và công ty đã xây dựng GPT cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như thiết kế đồ họa trên Canva. Các nhà tiếp thị tìm kiếm đã đăng ký ChatGPT Plus có thể dùng thử GPT để đánh giá nội dung hữu ích và học SEO.

OpenAI tạm dừng đăng ký ChatGPT Plus do lượng người dùng quá tải

ChatGPT là một trong những chatbot AI phổ biến nhất, với hơn 180 triệu người dùng. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Bard của Google và Claude 2 của Anthropic. Vào ngày 5 tháng 11, Elon Musk thông báo rằng ông đã tạo ra chương trình trò chuyện AI của riêng mình, “Grok”.

OpenAI gần đây đã mở rộng phạm vi của mình sau khi hợp tác với startup Humane để ra mắt Ai Pin, một trợ lý ảo AI có thể đeo được.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang