OpenAI xác nhận không đào tạo GPT-5, nhưng những lo ngại về AI vẫn tồn tại

Sam Altman cho biết phiên bản GPT-5 không được đào tạo không có nghĩa là họ ngưng phát triển các tính năng khác cho các sản phẩm AI của mình.

CEO OpenAI, Sam Altman xác nhận không đào tạo GPT-5 như lời đồn, phiên bản tiếp theo của mô hình ngôn ngữ AI GPT-4.

Altman đã xác nhận thông tin trên trong một cuộc thảo luận những mối nguy hiểm do hệ thống AI gây ra tại một sự kiện của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Sự kiện được tổ chức trước những lời kêu gọi từ khắp cộng đồng công nghệ yêu cầu các phòng thí nghiệm như OpenAI tạm dừng việc tạo ra các hệ thống AI "mạnh hơn GPT-4" do lo ngại về an toàn. 

OpenAI xác nhận không đào tạo GPT-5, nhưng những lo ngại về AI vẫn tồn tại

Bức thư kêu gọi bởi Elon Musk đưa ra đã bị Altman chỉ trích vì "thiếu sắc thái kỹ thuật nhất" và ông nói rõ rằng OpenAI hiện không đào tạo GPT-5.

Tuy nhiên, Altman nhấn mạnh rằng OpenAI đang phát triển mở rộng khả năng của GPT-4 và giải quyết các mối lo ngại tiềm ẩn về sự an toàn.

"Chúng tôi đang làm những việc khác trên GPT-4 mà tôi nghĩ rằng có tất cả các loại vấn đề an toàn quan trọng cần giải quyết và hoàn toàn bị loại bỏ," CEO OpenAI nói.

Altman cho biết thêm, OpenAI không đào tạo phiên bản GPT-5 không có nghĩa là họ ngưng phát triển các tính năng khác, chẳng hạn như kết nối GPT-4 với internet và tối ưu hóa GPT-4.

OpenAI xác nhận không đào tạo GPT-5, nhưng những lo ngại về AI vẫn tồn tại

Các cuộc thảo luận về an toàn AI nên tập trung vào các khả năng, ví dụ về những gì các hệ thống này có thể và không thể thực hiện cũng như các kịch bản cho những thay đổi trong tương lai. 

Ngay cả khi các chính phủ áp đặt lệnh cấm đối với những tiến bộ của AI trong tương lai, thì các hệ thống hiện đang được sử dụng vẫn chưa được hiểu đầy đủ do có quá nhiều hệ thống AI hiện có.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang