PlayStation 5 quyết định ra mắt vào năm 2020 với những công nghệ hoàn toàn mới

Bài viết chia sẻ của CEO Jim Ryan trên blog chính thức của PLaystation đã ấn định sẽ ra mắt PS 5 vào năm 2020

Theo đó như những gì mà Jim Ryan đã chia sẻ về thế hệ mới của dòng game Console vào tháng 4 vừa qua thì nay ông đã thông báo về việc thế hệ tiếp nối là Playstation 5 sẽ ra mắt vào dịp lễ của năm 2020.

blue illuminated sculptures of the playstation button symvolsyy

Đây có thể không phải là 1 bất ngờ lớn nhưng Jim Ryan đảm bảo rằng thế hệ mới sẽ có được những thay đổi và sự phát triển vượt bậc và thể hiện được tầm nhìn mà đội ngũ phát triển PlayStaion phát triển.

Một trong những mục tiêu mà PS5 hướng tới chính là đem lại cảm giác càng chân thật càng tốt thông qua hệ thống điều khiển tay cầm tích hợp những tính năng hoàn toàn mới từ đó người chơi có thể cảm nhận rõ nét hơn sự mãnh liệt của 1 tựa game chỉ thông qua hệ thống điều khiển mà PS5 mang lại.

Theo đó, Jim Ryan chia sẻ về việc thay thế công nghệ rung cũ và bổ sung vào đó là công nghệ phản hồi Haptic. Tại đây bạn sẽ nhận được những phản hồi đa dạng hơn khi mà việc 1 chiếc xe hơi đâm vào tường sẽ khác hơn rất nhiều so với 1 cú va chạm nhau giữa sân banh. Hay bạn có thể cảm nhận rõ nét hơn sự khác nhau giữa việc di chuyển qua bãi cỏ và bãi bùn lầy.

Thứ hai, một công nghệ mới được áp dụng cho hai nút “cò” R2 và L2. Các nhà phát triển game có thể “lập trình” độ nặng của trigger R2/L2 để mô phỏng cảm giác bắn súng, bắn cung hay nhấn ga khi lái xe. Hiện giờ các studio game đã có devkit của PS5 với tay cầm adaptive trigger/haptic feedback để làm việc rồi. Một thay đổi lớn khác, tay cầm PS5 sẽ dùng kết nối USB-C.

blue rendered car on dirt race track with a car's headlights far behind

Từ những thông tin ở trên có thể thấy, Playstion 5 chuẩn bị ra mắt tới đây sẽ tập trung rất nhiều vào hệ thống điều khiển cũng như là chắc chắn sẽ có thêm sự cập nhật về phần cứng giúp cho việc trải nghiệm game được sắc nét đẹp đẽ nhất, cũng như là có thể cảm nhận được độ chân thật của game chỉ thông qua tay cầm. Các thông tin mới nhất của PS5 sẽ được Lag.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang