Sony cam kết PS5 sẽ ít tiêu thụ điện năng hơn PS4

Sony vừa đưa ra cam kết các sản phẩm của mình trở về sau sẽ dần thân thiện hơn với môi trường, bắt đầu từ chế độ Sleep tiết kiệm điện năng có trong PS5 mới. 

Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment - Jim Ryan thông báo kế hoạch Playing for the Planet nhằm mục đích làm cho ngành công nghiệp game phát triển bền vững hơn.  

Sony cam kết PS5 sẽ ít tiêu thụ điện năng hơn PS4

Cụ thể, PS5 sẽ có hệ thống tích hợp trên chip, các thành phần được giữ trên một đế mạch đơn, bổ sung chế độ chờ tiết kiệm năng lượng trên RAM. Khi người dùng tạm dừng trò chơi thì ngay lúc này con chip được hoạt động, giúp máy treo ở mức tiêu thụ điện ít hơn, khoảng 0.4W so với PS4. Theo The Verge, đây chỉ là một tuỳ chọn riêng trên hệ thống, tức là chỉ khi bạn kích hoạt tính năng này thì máy mới tiết kiệm năng lượng. 

Sony cam kết PS5 sẽ ít tiêu thụ điện năng hơn PS4 2

Theo ước tính, 1 triệu người dùng tính năng này sẽ tiết kiệm lượng điện tiết kiệm ước tính có thể cung cấp điện cho 1000 hộ dân. Bên cạnh đó, Sony còn tuyên bố đã nỗ lực giảm gần 16 triệu tấn khí thải carbon ra môi trường và dự kiến con số này sẽ tăng lên 29 triệu tấn trong 10 năm nữa. 

Sony cam kết PS5 sẽ ít tiêu thụ điện năng hơn PS4 3

Không riêng Sony, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang triển khai các chương trình bảo vệ môi trường. Amazon vừa ký một cam kết sử dụng năng lượng xanh, giảm khí thải. Google vừa đầu tư hơn 2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo. Facebook cũng vừa chuyển sang sử dụng năng lượng gió và mặt trời.

Hiện chưa biết khi nào thì Sony ra mắt PlayStation 5 nhưng chắc chắn nó sẽ có phần cứng mạnh mẽ hơn với CPU AMD Ryzen hoàn toàn mới và GPU tùy chỉnh. Nó sẽ cung cấp khả năng tương thích ngược với các trò chơi PS4 và PlayStation VR, và cung cấp thời gian tải nhanh hơn nhờ sử dụng ổ SSD để lưu trữ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang