Razer đang sản xuất khẩu trang trong suốt với dải đèn RGB bắt mắt

Khẩu trang của Razer được thiết kế bắt mắt với ánh sáng RGB.

 

Project Hazel có một số đặc điểm khác biệt với hầu hết các khẩu trang N95 khác trên thị trường, rõ ràng nhất là mặt trước bằng nhựa trong suốt cho phép mọi người nhìn thấy khuôn mặt của người đeo. Covid-19 đã tiết lộ những vấn đề đi kèm với việc không thể nhìn thấy biểu hiện của người khác - chỉ đôi mắt không phải lúc nào cũng thể hiện những gì một người đang nghĩ - nhưng khẩu trang của Razer không che giấu cảm xúc.

Razer đang sản xuất khẩu trang trong suốt với dải đèn RGB bắt mắt

Razer trước đó cho biết họ đang làm việc với một nhóm các chuyên gia y tế và nhà khoa học để đảm bảo Project Hazel đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ Covid-19 hiện đại.

 Razer đang sản xuất khẩu trang trong suốt với dải đèn RGB bắt mắt  2

Một vấn đề khác với khẩu trang truyền thống là không thể nghe thấy những lời nói của người đeo bị giảm đi. Giải pháp sáng tạo của Razer là công nghệ "voiceamp", bao gồm các micrô nhằm nâng cao giọng nói, với hệ thống thở có vai trò như loa.

 

Khẩu trang của Razer đã có màn ra mắt bất ngờ tại CES 2021 vào đầu năm nay. Đây sẽ không phải là một sản phẩm của Razer nếu không có hệ thống đèn Chroma RGB, cho phép quạt thông gió khi người dùng mang vào trời tối, vì vậy những người bạn đang nói chuyện vẫn có thể nhìn thấy bạn đang nói. Razer cũng cho biết chiếc mặt nạ này rất thoải mái khi đeo, nhờ vào vòng tai của nó.

 

Với tốc độ thu thập phát hành vắc-xin, đây có phải là thời điểm tốt để phát hành khẩu trang N95 mới? Giám đốc điều hành Razer, Min-Liang Tan chia sẻ: 

Razer đang sản xuất khẩu trang trong suốt với dải đèn RGB bắt mắt  3

"Chúng tôi nhận ra rằng ngay cả khi tiêm vacxin, chúng tôi nghĩ rằng bạn vẫn phải đeo khẩu trang vẫn có yếu tố rủi ro mà ngay cả khi bạn đã tiêm phòng, bạn vẫn cần phải cực kỳ cẩn thận. Vì vậy, dự án Hazel sẽ trở thành hiện thực” 

Razer không cam kết bất kỳ loại giá cả hoặc ngày phát hành nào và công ty cũng sẽ cần phê duyệt và chứng nhận từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hoặc Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Razer biến khẩu trang thông minh này thành sự thật.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang