Sony xác nhận sẽ ngừng tính năng cộng đồng trên hệ máy PS4

Ngày mà PS4 chính thức đi vào lịch sử cũng đã đến

Theo như một thông tin được tạp chí Eurogamer đăng tải mới đây đã cho biết rằng Sony sẽ chính thức dóng tính năng cộng đồng của hệ máy PS4 trong tháng 4 sắp tới. Lời xác nhận của Sony như một động thái vô cùng rõ ràng với mong muốn có thể khép lại một kỷ nguyên đã cũ, nhường đường cho sự phát triển của PS5.

Sony xác nhận sẽ ngừng tính năng cộng đồng trên hệ máy PS4

Tính năng cộng đồng trên PS4 đã được Sony ra mắt vào tháng 9 năm 2015 và đây là một tính năng được rất nhiều game thủ ưa chuộng khi nó có thể kế nối người chơi lại với nhau dựa trên sở thích, hay đơn giản đây là một tính năng để tán chuyện cho vui giữa những người chơi với nhau. Kể từ đó thì hoạt động của cộng đồng game thủ cũng trở nên rôm rả hơn, từ việc đăng tải những bản tin, các cuộc thảo luận quanh những chủ đề nóng hồi hay khoe thành tích cùng với những người bạn của mình....

Cũng theo như chia sẻ của Sony thì tính năng cộng đồng của hệ máy PS4 sẽ được ngừng hoạt động khi mà hãng tung ra bản cập nhật mới nhất cho hệ máy này. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể duy trì kết nối và sử dụng tính năng nhắn tin thông qua ứng dụng PlayStation hay trên PS4.

Sony xác nhận sẽ ngừng tính năng cộng đồng trên hệ máy PS4 2

Được ra mắt kể từ tháng 11 năm 2013 cho đến thời điểm hiện tại thì hệ máy PS4 của Sony đã đạt được những cột mốc không tưởng đối với ngành công nghiệp game trên toàn thế giới. Tháng 11 năm 2019 cũng là thời điểm mà hệ máy này đạt cột mốc 102,8 triệu máy bán ra, PS1 để trở thành console bán chạy thứ nhì trong lịch sử (chỉ sau tượng đài PS2).

Cũng trong suốt 1 thập kỷ qua thì PS4 cũng đã tạo nên sự phát triển vượt bậc với hàng loạt những tựa game độc quyền trên PlayStation 4 như Uncharted, The Last of Us, God of War cho đến mới đây là Marvel’s Spider-Man. Những điều đó đã tạo nên được một đế chế vô cùng hùng mạnh cho Sony.

Khi mà PlayStation 5 được phát hành cũng là thời điểm mà PS4 hoàn thành sứ mệnh của mình đối với game thủ. Giờ đây hệ máy huyền thoại này sẽ nhường đường cho những thế hệ sau của mình phục vụ cho cộng đồng game thủ toàn thế giới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang