Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO cho iPhone 13 Pro của Apple, iPhone 13 Pro Max

LG Display sẽ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 13 mini và iPhone 13 rẻ hơn

 

Samsung trước đây được cho là nhà cung cấp duy nhất của Apple cho màn hình OLED LTPO sẽ được tìm thấy trong iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sắp tới. Theo một báo cáo mới nhất, nhà sản xuất sẽ bắt đầu sản xuất các màn hình này vào nửa đầu năm 2021. 

Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO cho iPhone 13 Pro của Apple, iPhone 13 Pro Max

Một ghi chú nghiên cứu UBI Research đã được The Elec chia sẻ, cho biết Samsung sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO từ nửa đầu năm nay. Những màn hình hiệu quả này sẽ chỉ có trong iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đắt tiền hơn. iPhone 13 và iPhone 13 Mini sẽ có màn hình LTPS của LG và những màn hình này sẽ kém hiệu quả hơn so với công nghệ LTPO của Samsung. 

Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO cho iPhone 13 Pro của Apple, iPhone 13 Pro Max 2

Mặc dù LTPS và LTPO là OLED, nhưng lợi thế lớn nhất của LTPO hoặc oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp là tự động chuyển đổi tốc độ làm mới từ 1Hz đến 120Hz tuỳ thuộc vào những gì đang được hiển thị trên màn hình của iPhone. Nếu đó là hình ảnh tĩnh, tốc độ làm mới sẽ giảm xuống giá trị thấp nhất có thể tiết kiệm pin và tăng lên nếu và khi bạn đang chơi một tựa game đòi hỏi nhiều đồ hoạ.

Một lý do khiến Apple không giới thiệu hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz cho dòng iPhone 12 là họ không thể sử dụng công nghệ LTPO OLED trên các mẫu này. Điều này sẽ ngăn iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tiết kiệm năng lượng. Cả hai thiết bị cầm tay này cũng có modem 5G, đồng nghĩa với việc thời lượng pin có thể sẽ rất thấp, dẫn đến nhiều đánh giá tiêu cực của khách hàng.

Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED LTPO cho iPhone 13 Pro của Apple, iPhone 13 Pro Max 3

Với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, một báo cáo trước đây đã nói rằng loạt sản phẩm sắp tới sẽ có khung máy dày hơn , nhiều khả năng sẽ chứa được pin lớn hơn. Các tế bào lớn hơn sẽ bù đắp những ảnh hưởng có hại của màn hình tốc độ làm tươi cao và modem Snapdragon X60 5G  chạy đồng thời, với hiệu quả của A15 Bionic cũng được mong đợi đóng một vai trò ở đây.

Tất cả các mẫu iPhone 13 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9 và khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ chia sẻ về màn hình LTPO OLED của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hoạt động như thế nào về mặt hiệu quả sử dụng năng lượng.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang