Sự xuất hiện của PS5 chính hãng đã khiến hàng xách tay giảm giá cực mạnh

Khi mà Sony Việt Nam chính thức mở bán PS5 cũng khiến cho hàng xách tay phải giảm giá mạnh để thu hút người mua

Khi mà Sony Việt Nam chính thức mở đăng kí trước hệ máy PS5 ngay tại Việt Nam thì chúng ta cũng có thể thấy được nhu cầu vô cùng lớn của một bộ phận lớn game thủ yêu thích những sản phẩm của Sony. Cũng với sự xuất hiện của hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam cũng đã phần nào khiến cho giá thành của những chiếc PS5 "xách tay" giảm xuống đáng kể.

Trên trang web của một đại lý thuộc Sony chính hãng tại Việt Nam đã xuất hiện đến hơn 1.000 lượt đăng ký nhận những thông báo về đợt hàng PS5 sắp tới. Đại diện của chuỗi cửa hàng này cũng cho biết rằng dù không hề thực hiện quá nhiều hình thức quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm nhưng nhu cầu của game thủ Việt hiện vẫn đang rất cao, đến nỗi họ không có đủ hàng để cung cấp.

Sự xuất hiện của PS5 chính hãng đã khiến hàng xách tay giảm giá cực mạnh

Sony Việt Nam cũng đã từng lên tiếng khẳng định rằng nhu cầu PS5 trên toàn cầu là rất cao, không chỉ riêng thị trường của một quốc gia nào cả. Có một thông tin được cho là thuộc về nội bộ đã hé lộ rằng Sony sẽ chia hai đợt hàng nhập PS5 về Việt Nam trong thời gian tới. Trong đợt đầu tiên thì Sony sẽ giao một nguồn hàng hạn chế cho các đại lý, đợt thứ 2 thì hãng sẽ cung cấp thêm những phụ kiện tay cầm thế hệ mới cho người dùng PS5. 

Nhân vật này cũng cho biết rằng Việt Nam là quốc gia được mở bán PS5 cùng thời điểm với một số quốc gia Đông Nam Á nên nguồn hàng từ đó cũng trở nên ít ỏi hơn.

Sự xuất hiện của PS5 chính hãng đã khiến hàng xách tay giảm giá cực mạnh 2

Khi mà PS5 được đem về bán chính hãng tại Việt Nam đã khiến cho không ít cửa hàng chuyên bán PS5 "xách tay" phải giảm mạnh giá thành trên thị trường, thấp hơn giai đoạn đầu tiên đến 14-15 triệu đồng. Còn nhớ vào thời điểm mà PS5 vừa được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái thì giá thành của một chiếc PS5 "xách tay" đã lên đến 35 triệu đồng.

Sau một khoảng thời gian khi mà thị trường đã dần ổn định thì một chiếc PS5 xách tay sẽ có giá khoảng 25 triệu đồng, cho đến khi Sony công bố chính thức mở bán PS5 tại Việt Nam với giá 14,5 triệu đồng thì những cửa hàng xách tay cũng đồng loạt hạ giá, chỉ còn khoảng 23-24 triệu đồng cho một chiếc PS5 xách tay.

Một tháng kể từ ngày thông báo mở bán chính thức của Sony thì thị trường PS5 xách tay chỉ còn ở mức 20 - 21 triệu đồng mà thôi. Đối với bản không có ổ đĩa chỉ còn 18-19 triệu đồng, cao hơn mức giá của một chiếc PS5 chính hãng chỉ khoảng 5,5-6,5 triệu đồng mà thôi.

Lý giải cho việc hàng xách tay có giá cao hơn chính hãng là do các cửa hàng nhập về từ những thị trường khác đúng theo giá niêm yết, có thể phải gom hàng về với giá cao hơn mà không được giảm giá. Chưa kể với sự bùng nổ của đại dịch đã khiến cho phí vận chuyển cao hơn rất nhiều, tạo nên sự chênh lệch giá lớn.

Theo như một nguồn tin khác cho biết thì PS5 nhập về thị trường xách tay cũng vào khoảng 19,5 triệu đồng cho một chiếc máy, do đó những cửa hàng này khó có thể bán với giá rẻ hơn.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang