ASUS liệt kê danh sách GPU rời Intel Xe DG1, nhưng chỉ hoạt động trên hai mainboard

Card đồ họa rời Intel Xe DG1 80EU được ASUS liệt kê, có GPU Xe DG1 cắt giảm và hoạt động trên chỉ hai bo mạch chủ

ASUS đã liệt kê một card đồ họa rời dựa trên GPU Intel Xe DG1 đi kèm với giải pháp làm mát thụ động. ASUS DG1 là một sản phẩm cấp thấp thậm chí không được lưu hành trong thị trường tiêu dùng đại chúng nhưng với bản chất của nó, nó được thiết kế cho một phân khúc cụ thể và thích hợp vì nó chỉ được hỗ trợ trên hai bo mạch chủ.

ASUS liệt kê danh sách GPU rời Intel Xe DG1, nhưng chỉ hoạt động trên hai mainboard

ASUS DG1-4G có kiến ​​trúc đồ họa Intel Xe-LP và dựa trên cấu hình cắt giảm của GPU cấp thấp, nó đi kèm với thiết kế ngân sách rất thấp. Kiến trúc GPU Xe-LP của Intel được tích hợp trên một số sản phẩm bao gồm Tiger Lake Mobility thế hệ thứ 11, PC Rocket Lake thế hệ thứ 11 và GPU rời Iris Xe MAX. Đối với card đồ họa rời, GPU Xe-LP đã được trang bị trên Xe SDV và một vài giải pháp rời đã được phát hiện vào đầu năm nay.

ASUS liệt kê danh sách GPU rời Intel Xe DG1, nhưng chỉ hoạt động trên hai mainboard 2

Đến với thông số kỹ thuật của cạc đồ họa ASUS DG1-4G, chúng ta sẽ nhận được GPU Xe-LP DG1 với 80 EU hoặc 640 lõi so với 96 EU hoặc 768 lõi đầy đủ mà con chip này cung cấp. Đối với bộ nhớ, card được cấu hình với 4 GB bộ nhớ LPDDR4 có tốc độ chân 4266 MHz. Xem xét rằng GPU là một thiết kế cấp thấp, ngay cả bộ nhớ LPDDR4 cũng sẽ đủ cho các yêu cầu băng thông của nó. Card này cũng có giao diện PCIe Gen 3.0 x4.

Đối với bản thân thiết kế, card có một hệ số hình thức thấp. Nó có PCB màu xanh lam không có tấm nền. Tản nhiệt phía trước chỉ đơn giản là một khối nhôm nguyên khối được ốp trên bộ nhớ LPDDR4 và GPU Intel Xe-LP DG1. Đối với I / O, ASUS đã cấu hình card với một đầu ra HDMI, Displayport và DVI-D duy nhất. Thẻ không yêu cầu bất kỳ nguồn điện bên ngoài nào vì nó có thể cấp nguồn cho GPU qua đầu nối PCIe. Về kích thước, card có kích thước 11cm x 17,3cm (w * l).

ASUS liệt kê danh sách GPU rời Intel Xe DG1, nhưng chỉ hoạt động trên hai mainboard 3

Điều thú vị ở chiếc card này là card đồ họa Intel Xe-DG1 chỉ tương thích với hai bo mạch chủ của ASUS là PRIME H410M / CSM & Pro B460M-C / CSM. Cả hai bo mạch này đều là những thiết kế cấp thấp và chúng ta có thể thấy rằng ASUS đang nhắm đến một nhóm người dùng cụ thể với những card này. Trong khi đó, Intel đang có kế hoạch tổ chức một cuộc săn lùng người nhặt rác dựa trên các card đồ họa rời chơi game cao cấp Xe-HPG vào ngày 26 tháng 3, vì vậy chúng ta có thể mong đợi các thông báo thích hợp về GPU Xe-HPG DG2 sẽ sớm ra mắt!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang