Epic Games Store bị phát hiện chạy ngầm và làm tiêu tốn pin của các thiết bị laptop

Khi mà Epic Games Store chạy ngầm trong thanh tác vụ sẽ khiến cho pin của những thiết bị laptop dễ bị hỏng hơn rất nhiều

Đối với những game thủ sử dụng laptop gaming thì điều khiến cho họ phải đau đầu nhất đó chính là làm cách nào để tăng tuổi thọ của pin, ngay cả khi laptop gaming đã được cải tiến liên tục trong nhiều năm qua nhưng vẫn là một mối lo lớn trong tâm trí game thủ. Và theo như một báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến cho những ai đang sở hữu những chiếc laptop gaming sẽ cảm thấy không hề hài lòng một tí nào cả.

Epic Games Store bị phát hiện chạy ngầm và làm tiêu tốn pin của các thiết bị laptop

Cụ thể thì theo như những kết quả thử nghiệm của PC World trên Microsoft Surface Pro 7+ thì họ đã phát hiện ra được rằng Epic Games Store vẫn luôn chạy ẩn trong thanh tác vụ của game thủ và điều đó khiến cho các thiết bị laptop tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ.

Những bài kiếm tra tiếp theo đã cho thấy được rằng Epic Games Store sẽ làm giảm 20% thời lượng pin trong bình trên Pro 7+ và giảm 8% trên Microsoft Surface Laptop 3. Hàng loạt những thử nghiệm tương tự cũng đã được thực hiện với Steam khi chạy ẩn trên thiết bị, nhưng mức độ hao mòn pin của ứng dụng này lại không đáng kể.

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì Epic Games đã gần như ngay lập tức phản hồi lại với PC World, cha đẻ của siêu phẩm Fortnite cũng đã cho biết họ đã tiếp nhận những kết quả thử nghiệm của PC World, đồng thời cam kết rằng sẽ làm việc một cách tích cực để cải thiện tình hình, giảm đi múc tiêu thụ của ứng dụng Epic Games Store.

Epic Games Store bị phát hiện chạy ngầm và làm tiêu tốn pin của các thiết bị laptop 2

Với thông báo này thì việc Epic Games Store chạy ngầm trên thiết bị và tiêu hao điện năng trên các thiết bị laptop là hoàn toàn có thật. Tất nhiên game thủ có lẽ là những người không thật sự hài lòng với Epic Games, điều này cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng rất lớn trong cuộc chiến giữa Epic Games Store và Steam trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang