LG Electronics có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình

LG cuối cùng cũng có thể "phất cờ trắng" và rút khỏi thị trường điện thoại thông minh.

 

Đầu năm nay, tại hội nghị CES 2021, LG đã tự hào giới thiệu chiếc điện thoại ý tưởng đầu tiên có màn hình có thể cuộn lại. Vào thời điểm đó, nó được gọi là LG Rollable, và nó có vẻ đầy hứa hẹn. Vào thời điểm đó, công ty đã nói về việc điện thoại sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đang không diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhiều thông tin cho rằng LG đang trong quá trình đóng cửa kinh doanh điện thoại thông minh và rút lui khỏi thị trường vì thua lỗ liên tục mà công ty đã phải đối mặt trong một thời gian.

 LG Electronics có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình

LG đã bán đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh cho VinGroup, nhưng thương vụ này chưa bao giờ thực sự thành công. Báo cáo mới nhất cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cuối cùng có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh thay vì bán nó như kế hoạch trước đó. Báo cáo nói về việc các cuộc đàm phán giữa LG, Volkswagen và Vingroup JSC tại Việt Nam đã thất bại như thế nào. Ngoài ra, công ty đã tạm dừng kế hoạch ra mắt tất cả các điện thoại thông minh sắp tới vào nửa đầu năm 2021. Nói cách đơn giản hơn, việc nhà sản xuất không tìm được người mua phù hợp cho bộ phận điện thoại thông minh sẽ khiến công ty phải đóng cửa.

LG đã nói về việc họ đã phải vật lộn như thế nào để biến điện thoại thông minh của mình trở thành một lựa chọn khả thi trên thị trường khi xem xét sự cạnh tranh đã trở nên gay gắt như thế nào, đặc biệt là từ Samsung. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty vẫn đang xem xét các lựa chọn để đảm bảo rằng mình có thể tiếp tục duy trì thị trường.

 LG Electronics có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình 2

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup cũng rất muốn mua lại bộ phận di động của LG, nhưng có vẻ như điều đó cũng không hợp tác với nhau. Điều đó, kết hợp với thực tế là mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG đã thua lỗ trong 23 quý liên tiếp kể từ quý 2 năm 2015, và tính đến quý cuối cùng của năm 2020, bộ phận di động LG đã lỗ lũy kế lên tới 5 nghìn tỷ won, tương đương 4,43 tỷ đô la. .

LG đã từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba, chỉ đứng sau Samsung và Nokia. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi thấy LG đứng ngoài thị trường, khi xem xét cách công ty đã tạo ra một số điện thoại thông minh tốt nhất. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang