Apple hướng dẫn cách sạc pin chuẩn cho iPhone nhưng lại khiến người dùng bức xúc

Là một trong những ông trùm công nghệ của thế giới nhưng khi Apple hướng dẫn cách sạc iPhone đúng cách lại khiến người dùng không khỏi giận dữ

iPhone vẫn đang là một trong những thiết bị được tin dùng nhất trên toàn thế giới, dù không thật sự sở hữu những công nghệ tiên tiến như một số thiết bị Android nhưng Apple luôn biết cách để những sản phẩm iPhone luôn đi đầu xu thế của sự phát triển điện thoại thông minh. Tuy nhiên không có gì của iPhone là thật sự hoàn hảo cả, điển hình nhất chính là một khuyến cáo đến từ phía Apple trong vấn đề sạc pin cho những chiếc iPhone.

Apple hướng dẫn cách sạc pin chuẩn cho iPhone nhưng lại khiến người dùng bức xúc

Theo như những gì mà phía Apple cho biết thì người dừng không nên sạc thiết bị iPhone qua đêm, bởi hành động đó có thể khiến cho tuổi thọ của pin bị giảm một cách nghiêm trọng, cách tốt nhất để hạn chế điều này đó là nên dừng sạc khi mà pin đã báo đầy.

Nguyên do cho điều này đó là bởi việc sạc pin qua đêm sẽ làm ảnh hưởng đến cấu tạo của pin lithium-ion, mà đặc thù của loại pin này đó sẽ bị hao mòn theo thời gian dù cho người dùng có cố gắng giữ gìn nó đến đâu đi chăng nữa.

"Nếu duy trì trạng thái sạc đầy trong thời gian dài, sức khỏe pin có thể bị ảnh hưởng", phía Apple cho biết

Ngay sau khi khuyến cáo này được đưa ra thì có rất nhiều những người dùng iPhone tại Việt Nam đã cảm thấy không khỏi bức xúc về cách thức bảo quản pin khi sử dụng iPhone.

"Quá khổ cho người dùng Táo. Không biết mua điện thoại để nó phục vụ mình hay mình phục vụ nó."

"Theo thời gian chắc chắn Pin sẽ bị chai bằng cách này hay cách khác, có giữ gìn bao nhiêu cũng không kéo dài tuổi thọ pin hơn là bao, dùng điện thoại chẳng bao giờ để ý nó tụt bao nhiêu % và sạc khi nào, rảnh thì sạc, đi đâu thì rút ra. Quan điểm cá nhân là khi mua cái điện thoại là nó phải phục vụ bản thân mình, hết pin thì sạc, chai thì thay, mất thời vì mấy cái nhỏ nhặt đó làm gì."

"Cùi bắp rồi. Ko có chế độ tự ngắt khi đầy pin à? Mình tưởng đây là công nghệ cơ bản?"

"Vậy là phải vừa ngồi uống cafe vừa nhìn chằm chằm vào đt, lúc nào đạt 80% là phải rút ra ngay. Thế này thì cũng hơi mệt nhỉ. Ôi cái cảnh thức đêm để sạc điện thoại!"

Apple hướng dẫn cách sạc pin chuẩn cho iPhone nhưng lại khiến người dùng bức xúc 2

Có thể thấy được rằng không ít người dùng iPhone đã cảm thấy vô cùng phiền toái khi sạc pin cho những thiết bị iPhone của mình, đặc biệt là trong bối cảnh Apple không còn cung cấp củ sạc khi bán điện thoại cho người dùng nữa đã đẩy sự bức xúc này lên đỉnh điểm. 

Tuy nhiên dù có chê trách thì có lẽ trong tương lai xa hơn thì những phiên bản mới nhất của iPhone vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang