Các của hàng bán PS3, Vita và PSP sẽ đóng cửa trong vài tháng tới

Đây có lẽ là một điều chắc chắn phải xảy ra nhưng lại khiến không ít game thủ phải buồn lòng

PS3, Vita và PSP sẽ không còn cửa hàng trong tương lai. Theo một nguồn tin tương tự, những cửa hàng này sẽ bắt đầu đóng cửa từ tháng 7. Thông báo đang được lên kế hoạch để gửi tới người chơi vào cuối tháng này.

Đối với PSP và PS3, cửa hàng sẽ đóng cửa vào ngày 2 tháng 7, trong khi PS Vita sẽ đóng cửa muộn hơn vào ngày 27 tháng 8. Sau những ngày này, bạn sẽ không còn mua được những bản DLC hay bất cứ game nào trên cửa hàng nữa.

PS3 được ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2206 và đã bán được tổng cộng 87 triệu sản phẩm trong suốt vòng đời của mình. Hệ máy console này được chính thức ngừng sản xuất 4 năm về trước sau 11 năm thành công rực rỡ với 3 phiên bản được thiết kế lại. PSP cũng tận hưởng những thành công tương tự, bán được 81 triệu bản kể từ khi ra mắt tháng 3 năm 2005.

Các của hàng bán PS3, Vita và PSP sẽ đóng cửa trong vài tháng tới

PS Vita lại là một trường hợp hơi không thành công lắm, hay có thể nói là thất bại. Dòng máy chơi game cầm tay thứ 2 của Sony được ra mắt vào tháng 12 năm 2011 và chỉ bán được khoảng hơn 10 triệu bản trong suốt vòng đời của mình, mặc cho nó là một cỗ máy cực kì mạnh mẽ. Cho tới gần đây, người dùng bắt đầu cảm thấy hứng thú lại với dòng máy này, nhờ việc nó cực kì dễ dàng để biến chiếc PS Vita thành một thiết bị giả lập di động.

Các của hàng bán PS3, Vita và PSP sẽ đóng cửa trong vài tháng tới 2

Nếu bạn có đang sở hữu 1 trong số các thiết bị này và vẫn luôn muốn tải về những trò chơi đặc biệt, hãy tranh thủ. Chúng ta sẽ không biết giá game sẽ tăng cao như thế nào khi cửa hàng không còn hoạt động trong tương lai.
Sự thành công của Nintendo Switch chứng minh rằng thị trường dành cho các máy chơi game cầm tay ngày nay, vì vậy có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy Sony tung ra thị trường một dòng máy chơi game hoàn toàn mới. Biết đâu được, nhỉ?
 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang