Thực hư chuyện Microsoft mua lại Discord với cái giá hơn 10 tỉ USD

Microsoft được cho rằng gần đây đã đàm phán với Discord để mua lại nền tảng này với giá hơn 10 tỉ USD.

Theo như Bloomberf, cuộc thỏa thuận này xảy ra mà không có được kết quả tốt. Xa hơn nữa, có thông tin cho biết Discord muốn bán cổ phần hơn là bán gọn 1 mẻ.

Trong khi Microsoft tỏ ra là một ứng viên thích hợp, Discord cũng từng có cuộc trò chuyện với Epic Games và Amazon, hai ông lớn khác cũng muốn thâu tóm nền tảng cực kì quen thuộc với game thủ này.

VentureBeat đã báo cáo rằng Discord, công ty với lượng người dùng trung bình lên tới 140 triệu người/tháng gần đây đã đạt mức giá trị lên tới 7 tỉ đô, đang tìm kiếm nơi mua công ty của mình với giá 10 tỉ đô la.

Thực hư chuyện Microsoft mua lại Discord với cái giá hơn 10 tỉ USD

Discord được cho là một trong những công ty được ông lớn Microsoft cảm thấy hứng thú và muốn thu nhận về dưới trướng. Đầu não của Xbox là Phil Spencer cũng là một cổ đông của công ty này. Trong khi chúng ta chỉ có thể suy đoán, chúng ta cũng có thể hoàn toàn thấy được những lợi ích và tiềm năng của nền tảng này mang lại cho người chơi là lớn tới như nào. Nếu Microsoft thu mua Discord thành công, tương lai rất có thể nền tảng này sẽ xuất hiện ở trên nền tảng Xbox, một chiến lược cực kì thành công của Microsoft.

Trong quá khứ, Xbox và Discord cũng đã từng hợp tác với nhau, những người chơi Xbox có thể dùng Discord để kết nối với bạn bè của mình, xem xem họ đang làm gì.

Nếu tương lai hai bên phối hợp với nhau, thì thực sự Discord sẽ làm cho việc kết nối giữa các game thủ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, từ các máy cầm tay đến điện thoại và đặc biệt là PC.

Hiện tại giá trị của Discord đang ở mức 7.5 tỉ đô, đứng ngang hàng với một số studio làm game khác. Điều này cũng thể hiện phần nào giá trị của nền tảng này đối với người chơi cũng như các ông lớn khác.
 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang