Microsoft được cho là đang đàm phán để mua lại Discord với giá hơn 10 tỷ USD

Một khoản đầu tư chơi game cao cấp khác của Microsoft để thúc đẩy hoạt động kinh doanh Xbox

Discord, một ứng dụng quan trọng trên hầu hết các PC chơi game, cũng là một ứng dụng trò chuyện mạnh mẽ cho năng suất, được cho là đang được Microsoft xem xét mua lại trong một thỏa thuận trị giá hơn 10 tỷ USD. Nền tảng này gần đây được định giá 7 tỷ đô la, nhưng xét đến việc Slack, một đối thủ của các loại và với số lượng người dùng hàng tháng nói chung ít hơn, đã đến với Salesforce gần gấp 4 lần con số đó (27,7 tỷ đô la).

Microsoft được cho là đang đàm phán để mua lại Discord với giá hơn 10 tỷ USD

Microsoft và Discord được cho là đang thảo luận mua lại trị giá hơn 10 tỷ USD, theo Bloomberg. Trong đó lưu ý rằng nền tảng trò chuyện video gần đây đã tiếp cận với những người mua tiềm năng và những gã khổng lồ phần mềm, với giám đốc Microsoft Xbox Phil Spencer hiện đang tham gia đàm phán cho một khoản mua tiềm năng.

Microsoft được cho là đang đàm phán để mua lại Discord với giá hơn 10 tỷ USD 2Một nguồn tin khác nói chuyện với Bloomberg tuyên bố rằng Discord có thể ra mắt công chúng, xem xét rằng các đợt IPO của tài sản trò chơi đang tăng cao hơn bao giờ hết với mức định giá 38 tỷ đô la gần đây của Roblox . Trong khi Discord tiếp tục phục vụ cộng đồng game thủ, thường giúp người chơi liên hệ trực tiếp với các nhà phát hành game chơi thông qua các kênh chính thức, nền tảng này đã tăng cường cơ sở hạ tầng của mình vào năm ngoái trong bối cảnh nền văn hóa gia đình ngày càng gia tăng do đại dịch gây ra và đổi thương hiệu thành một nơi để mọi người nói chuyện, không chỉ các game thủ.

Nếu thỏa thuận của Microsoft thành công, sẽ rất thú vị để khi thương hiệu game lớn sẽ tận dụng cơ sở người dùng khổng lồ của Discord, vốn có 300 triệu người dùng đăng ký vào năm ngoái và được cho là đang kiểm soát tốt  thời điểm này. 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang