Rò rỉ hình ảnh GPU gaming NVIDIA GeForce RTX 3090 Flagship Ampere với thiết kế "khổng lồ"

NVIDIA GeForce RTX 3090 sẽ là sản phẩm hàng đầu trong dòng sản phẩm card đồ họa chơi game Ampere và có thiết kế tản nhiệt lớn.

 

Rò rỉ cho thấy GeForce RTX 3090 của NVIDIA nằm ngay bên cạnh GeForce RTX 2080. Chỉ cần qua, bạn có thể thấy GeForce RTX 3090 trông cực kỳ khổng lồ. Rò rỉ này không chỉ xác nhận các tấm tản nhiệt và tấm che làm mát bị rò rỉ trước đó mà còn xác nhận một số thông tin tuyên bố rằng NVIDIA sẽ dốc toàn lực với thiết kế Founders Edition trên các card đồ họa dựa trên GPU Ampere cao cấp hơn như GeForce RTX 3090.

 Rò rỉ hình ảnh GPU gaming NVIDIA GeForce RTX 3090 Flagship Ampere với thiết kế khổng lồ

Chỉ nhìn vào bản thân card, GeForce RTX 3090 dường như là card đồ họa có hình dạng và kích thước khổng lồ như vậy. Đó là một card khổng lồ ba khe với quạt công nghệ hướng trục kép được đặt ở mặt trước và mặt sau trong cấu hình đẩy và kéo. Mặt trước của thẻ dường như có các khối tản nhiệt lộ ra ngoài với một số cánh tản nhiệt được đặt trên PCB. Có một thanh nhôm giúp gia cố tấm vải che và thậm chí có một logo NVIDIA nhỏ được khắc trên khung kim loại.

Mặt sau của card có một tấm nền màu đen mờ và cùng một thanh nhôm gia cố tấm vải liệm. Vì card có bộ nhớ GDDR6X ở mặt sau như được thấy trên một PCB tùy chỉnh , nên bạn cần bao gồm một quạt ở mặt sau để giữ cho nhiệt ở cả hai bên.

Rò rỉ hình ảnh GPU gaming NVIDIA GeForce RTX 3090 Flagship Ampere với thiết kế khổng lồ  2

Tên của card đã được làm mờ và nhìn từ bên ngoài, card vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu với nhãn 'Cấu hình 1' trên khe PCIe. Thiết kế Founders Edition cũng dự kiến có hơn 20 cuộn cảm điện, đây là một thiết kế cao cấp hơn so với các dòng RTX 20 không tham chiếu hàng đầu.

Leaker @GarnetSunset cũng đã đề cập đến mức giá 1400USD cho card đồ họa Founders Edition,. Các tin đồn trước đó cho rằng giá của RTX 3090 bắt đầu từ 1399 USD trong để sở hữu phiên bản Founders Edition người dùng sẽ phải chi thêm 100 USD nữa, là 1499 USD. Điều này vẫn chưa được xác nhận nhưng dựa theo những tin tin đồn về thông số trước đó, card sẽ đắt hơn một chút so với RTX 2080 Ti. 

 

NVIDIA GeForce RTX 3090 - Card đồ họa chơi game Ampere nhanh nhất

Theo các chi tiết rò rỉ, GeForce RTX 3090 sẽ có GPU GA102-300-A1. GPU GA102-300-A1 được cho là bao gồm 5248 lõi CUDA hoặc 82 SM. Tổng cộng, số lõi tăng 20% ​​so với GeForce RTX 2080 Ti. Không có thông tin chi tiết nào như tốc độ đồng hồ, số lượng TMU / ROP.

Rò rỉ hình ảnh GPU gaming NVIDIA GeForce RTX 3090 Flagship Ampere với thiết kế khổng lồ  3

Chuyển sang phần bộ nhớ, mọi thứ bắt đầu có vẻ thú vị khi người ta nói rằng thẻ sẽ có bộ nhớ lên đến 24 GB với tốc độ pin GDDR6X nhanh hơn. Vì đó là bus 384 bit mà chúng tôi đang xem xét, nó sẽ có thể cung cấp băng thông gần 1 TB / s.

Dòng sản phẩm card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 'Ampere' Gaming dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 9 tại một sự kiện kỹ thuật số do Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang tổ chức. Ít nhất ba card đồ họa mới được mong rong sự kiện này bao gồm GeForce RTX 3080 Ti (hoặc RTX 3090), GeForce RTX 3080 và Titan thế hệ tiếp theo. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang