Sau lệnh cấm, Ấn Độ tung ra hàng loạt ứng dụng tương tự TikTok được nhiều sự đón nhận từ người dùng

Mới đây, ứng dụng Ấn Độ gây chú ý khi phát hành trên Google Play Store tương tự như TikTok với nhiều nền tảng có tên là LitLot, TikTik, Chingari.

 

Ấn Độ vừa cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok từ Thị trường Ấn Độ. Lệnh cấm này đã gây sốc cho người dân Ấn độ. TikTok là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở nước này, với hơn 120 triệu người dùng. Ứng dụng Tik Tok chủ yếu phục vụ như một nền tảng giải trí. Một vài người dùng thậm chí trở nên người nổi tiếng nhỏ trên nền tảng này. 

Sau lệnh cấm, Ấn Độ tung ra hàng loạt ứng dụng tương tự TikTok được nhiều sự đón nhận từ người dùng

Mới đây, ứng dụng Ấn Độ gây chú ý khi phát hành trên Google Play Store tương tự như TikTok với nhiều nền tảng có tên là LitLot, TikTik, Chingari.

Tik Kik là nền tảng truyền thông xã hội miễn phí, chia sẻ và khám phá các video âm nhạc ngắn. Tik Kik đã lôi cuốn nhiều người dùng với cách tạo và chỉnh sửa video bằng nhiều bộ lọc khác nhau.

Sau lệnh cấm, Ấn Độ tung ra hàng loạt ứng dụng tương tự TikTok được nhiều sự đón nhận từ người dùng 2

Ứng dụng này được ra mắt trên Google Play Store ngay sau lệnh cấm, và đã được 30 nghìn lượt tải về. 

Bên cạnh TikTik, ứng dụng sở hữu những tính năng vốn có trên TikTok, Chingari cũng cho phép người dùng quay video ngắn và chia sẻ chúng với những người theo dõi họ. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tạo trạng thái video WhatsApp, GIF, video đồng bộ hóa môi và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Hindi, tiếng Anh, tiếng Marathi, tiếng Telugu và nhiều ngôn ngữ khác.

 Sau lệnh cấm, Ấn Độ tung ra hàng loạt ứng dụng tương tự TikTok được nhiều sự đón nhận từ người dùng 3

Cuối cùng là LitLot, Ứng dụng LitLot có những tính năng tương tự như TikTok và cho phép người dùng ghi lại và chia sẻ các video ngắn với bộ lọc và hiệu ứng đẹp mắt đáng kinh ngạc. Ứng dụng LitLot là một sản phẩm được người dân sử dụng để thay thế TikTok của Trung Quốc.

Sau lệnh cấm, Ấn Độ tung ra hàng loạt ứng dụng tương tự TikTok được nhiều sự đón nhận từ người dùng 4

Chỉ vừa ra mắt gần đây và đã được 70.000 lượt download, nhưng LitLot đã nhận được đánh giá tốt từ người dùng, bất kể ứng dụng này vẫn đang được phát triển.

Sau cuộc đụng độ dẫn đến chết người giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ tại một khu vực biên giới. Chính phủ Ấn Độ đã nhanh chóng cấm TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc, trong đó có TikTok. Tuy sẽ không bằng như trên bản gốc của TikTok. Nhưng những nỗ lực mà Ấn Độ mang đến cho thấy được rằng họ có thể làm được tất cả những gì mà Trung Quốc tạo ra. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang