Smartphone Trung Quốc lao đao với tình trạng tẩy chay mạnh mẽ tại Ấn Độ

Khi mà làn sóng tẩy chay Trung Quốc của người dân Ấn Độ càng ngày càng trở nên mạnh mẽ thì những hãng điện thoại Trung Quốc cũng đứng trước nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian tới

Ngoài SamsungApple ra thì có thể thấy được rằng thị trường smartphone của Ấn Độ gần như chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Trung Quốc với rất nhiều những mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi mà làn sóng tẩy chay những sản phẩm của Trung Quốc đang trở nên vô cùng mạnh mẽ tại Ấn Độ thì những sản phẩm smartphone này đang trong tình trạng vô cùng nan giải.

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây vài ngày, Ấn Độ đã chính thức ban hành lệnh cấm đối với hơn 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả những ứng dụng đang rất hot ở thời điểm hiện tại như TikTok. Ấn Độ có thể được xem là thị tường lớn nhất của TikTok ở thời điểm hiện tại khi nó chiếm đến hơn 30% số tổng sổ lượt tải về trên toàn thế giới.

Sau các ứng dụng Trung Quốc, đến lượt Xiaomi và Vivo trở thành nạn nhân của phong trào tẩy chay tại Ấn Độ, nhờ đó Samsung hưởng lợi - Ảnh 1.

Nếu tình trạng tẩy chay này càng kéo dài thì nhiều chuyên gia phân tích đã nhanh chóng nhận định rằng những hãng điện thoại Trung Quốc như Xiaomi, Vivo....sẽ lại là nạn nhân tiếp theo của làn sóng tẩy chay này. Từ trước đến nay thì những chiếc điện thoại Trung Quốc luôn được người dân Ấn Độ yêu thích bởi vì giá thành phải chăng nhưng vẫn có cấu hình mạnh.

Trong một thống kê gần đây nhất tại thị trường smartphone Ấn Độ thị  Xiaomi chiếm 30%, Vivo chiếm 17%, Samsung đứng thứ ba với 16%, tiếp đó là Realme với 14% và Oppo với 12% thị phần của thị trường smartphone tại Ấn Độ. Các hãng smartphone Trung Quốc chiếm tổng cộng 81% thị phần tại Ấn Độ. Trong khi đó, Apple chỉ khiêm tốn với 11%.

Khi thấy được tình hình tại Ấn Độ thì Samsung đã bắt đầu tận dụng cơ hội này nhằm chiếm lấy nhiều hơn thị phần tại thị trường Ấn Độ, một thị trường đầy tiềm năng tại châu Á. Có thể thấy được rằng trong quãng thời gian vừa qua thì Samsung đã ra mắt 4 mẫu điện thoại giá rẻ để phục vụ cho thị trường Ấn Độ.

Không chỉ những sản phẩm cao cấp mà những sản phẩm tầm trung có giá thành rẻ như A-series hay M-series cũng được ông lớn làng công nghệ này vô cùng chú trọng.

Smartphone Trung Quốc lao đao với tình trạng tẩy chay mạnh mẽ tại Ấn Độ 2

Trong thời gian sắp tới thì Samsung cũng chuẩn bị cho ra mắt một thiết bị di động mới sử dụng nền OLED từ bên thứ 3 mà không phải là của Samsung Display để cắt giảm chi phí như trước. Đây cũng có thể được xem như là lần đầu tiên mà Samsung sử dụng một tấm nền OLED từ một nhà sản xuất khác cho thấy được nỗ lực muốn giảm giá thành sản phẩm của.

Ngoài Samsung ra thì Apple cũng được hưởng một phần lợi ích rất lớn tại đất nước Ấn Độ, đặc biệt là khi làn sóng tẩy chay những sản phẩm của Trung Quốc càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ vào việc tung ra những sản phẩm smartphone giá rẻ. Theo như một số đánh giá thì iPhone 12 sẽ được cho là bán rẻ hơn so với iPhone 11 để có thể tiếp cận được với những thị trường tiềm năng, đặc biệt là Ấn Độ.

Smartphone Trung Quốc lao đao với tình trạng tẩy chay mạnh mẽ tại Ấn Độ 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang