Apple bị cộng đồng chê bai cho rằng iOS 14 y hệt Live Tiles của Windows Phone

Được Apple tự hào là sáng tạo thiết kế và độc đáo hơn, bản cập nhật iOS 14 lại đang bị cộng đồng ném đá khi cho rằng có quá nhiều điểm tương đồng giữa giao diện ô vuông mới so với giao diện Live Tiles của Windows Phone ngày xưa một cách đáng chú ý.

Apple bị cộng đồng chê bai cho rằng iOS 14 y hệt Live Tiles của Windows Phone

Trong sự kiện WWDC vừa qua, Apple đã công bố hàng loạt những thay đổi mới cho giao diện trong iOS 14 sắp tới sau một thời gian dài bỏ lửng mảng cập nhật này từ người dùng. Tuy nhiên, sau khi giới thiệu thì các thay đổi mới đều giống nhiều tính năng của cả Windows Phone lẫn Android đang có trong thời điểm hiện tại.

Apple bị cộng đồng chê bai cho rằng iOS 14 y hệt Live Tiles của Windows Phone 2

Đối với giao diện, bản iOS 14 và Live Tiles linh hoạt của Windows Phone gần như y hệt nhau từ kích thước đến cách phóng to/thu gọn khung ứng dụng. Bên cạnh đó, một số tính năng điều chỉnh mới của iOS 14 cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng của máy mà không chiếm hết màn hình - đây cũng là một dạng Widget khá tiện dụng cũng có mặt từ rất lâu rồi trên Android.

Với việc update giao diện này, chúng ta cũng có thể thấy rằng Live Tiles trên Windows Phone của Nokia/Microsoft ngày xưa một lần nữa vẫn đi trước thời đại với sự tiện dụng và vẫn được sử dụng lại ngay cả sau khi dòng điện thoại này đã trôi vào quá khứ. Không ít fan hâm mộ từ cả Android lẫn Windows Phone cũng nhân dịp này đăng một số Tweet so sánh khá rõ rệt và hài hước.

Apple bị cộng đồng chê bai cho rằng iOS 14 y hệt Live Tiles của Windows Phone 3

Trên thực tế, việc Apple đợi khá lâu mới copy thẳng thừng giao diện này về cũng khá hợp lý và ngay cả người dùng Android cũng có thể thay đổi theo giao diện Live Tiles này bằng các ứng dụng đã có sẵn hiện tại. Hi vọng rằng với giao diện mới này, Apple sẽ có nhiều sáng kiến mới hơn trong tương lai thay vì chỉ làm mới lại các ý tưởng cũ trước đó.

Apple bị cộng đồng chê bai cho rằng iOS 14 y hệt Live Tiles của Windows Phone 4
Ứng dụng có thể đổi giao diện Android y hệt như Live Tiles của Windows Phone

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang