PlayStation 5 tiếp tục rò rỉ giá bán và ngày phát hành thông qua Amazon

Trang Amazon Pháp dường như đã vô tình để lộ ra thời điểm phát hành cụ thể cũng như mức giá của máy PlayStation 5, cả phiên bản dùng đĩa và phiên bản Digital

Kể từ khi Sony công bố về cỗ máy PlayStation 5 vào năm ngoái, hãng đã không ngừng xây dựng sự kì vọng dành cho hệ máy console đời tiếp theo của mình bằng vô vàn những ấn tượng về hiệu năng cũng như các tựa game dành cho nó. Tuy vậy, hai chi tiết quan trọng về PlayStation 5 vẫn còn là một bí ẩn: Giá và thời điểm phát hành cụ thể. Sony đã tổ chức một số sự kiện liên quan đến PS5, với sự kiện ấn tượng nhất gần đây chính là buổi livestream các tựa game góp mặt trên PS5, với tạo hình chính thức của cỗ máy được hé lộ. Tuy vậy, nó vẫn không hề nhắc đến mức giá của máy, và thời điểm phát hành vẫn được để là trong mùa lễ hội năm nay.

PlayStation 5 tiếp tục rò rỉ giá bán và ngày phát hành thông qua Amazon

Nay, có vẻ như trang Amazon France đã vô tình làm rò rỉ mức giá cũng như ngày ra mắt của PS5. Trong một bài Tweet được đăng bởi Ben Geskin trên Twitter, máy PlayStation 5 phiên bản bình thường có thể lên đến khoảng 499 euro (565 USD - khoảng 13 triệu đồng) và phiên bản Digital có mức giá khoảng 399 euro (450 USD -  khoảng 10,5 triệu đồng). Dĩ nhiên cỗ máy được rao bán này đã bị gỡ khỏi trang Amazon France, và những mức giá nói trên đều chưa phải là chính thức. Còn về ngày phát hành, người hâm mộ có thể nhìn thấy thời điểm được đưa ra là 20 tháng 11 năm 2020. Tuy chưa được xác nhận, mốc thời gian này khá khớp với khung thời điểm dự kiến của Sony vào dịp lễ 2020, nên có thể con số trên là chính xác.

PlayStation 5 tiếp tục rò rỉ giá bán và ngày phát hành thông qua Amazon 2

Ngoài ra, 20 tháng 11 cũng gần với thời điểm diễn ra Black Friday, một dịp để PS5 ra mắt với doanh thu ấn tượng nhất có thể. Cũng cần phải lưu ý rằng đây không phải lần đầu Amazon vô tình rò rỉ mức giá của PS5. Chỉ mới khoảng 1 tuần trước, trang Amazon ở Anh đã lên danh sách cho một phiên bản 2TB của PlayStation 5 với mức giá 599,99 euro, tương đương 750 USD. Dĩ nhiên, điều này không chỉ cho người hâm mộ ý tưởng về giá của cỗ máy, mà còn hé lộ khả năng ra mắt phiên bản 2TB. Tuy vậy, Sony vẫn chưa xác nhận bất kì chi tiết nào nói trên, do đó việc PS5 có bản 2TB hay không vẫn còn là một bí ẩn. Dù sao thì PlayStation 4 Pro cũng đã từng ra mắt phiên bản kỷ niệm với dung lượng khủng 2TB, nhưng đó là tận 2 năm sau khi ra mắt bản PS4 Pro đầu tiên.

PlayStation 5 tiếp tục rò rỉ giá bán và ngày phát hành thông qua Amazon 3

Điều thú vị là ngay sau khi trang Amazon ở Anh rò rỉ giá của PS5, họ đã nhanh chóng thừa nhận mức giá trên là một sai sót, và không phải giá thực tế của chiếc máy này. Amazon thường hay bổ sung những trang theo dạng đặt chỗ cho các sản phẩm chưa ra mắt, đặc biệt là khi gần có một thông báo chính thức được đưa ra. Ngoài ra, mức giá và ngày ra mắt nói trên được trang này đăng tải chỉ vài ngày trước khi sự kiện khổng lồ của PS5 diễn ra, hé lộ vô số tựa game hấp dẫn sẽ ra mắt trên chiếc máy này, cùng với thiết kế chính thức của nó. Hiện tại, trang Amazon bên Pháp chưa có bất kì thông báo nào liên quan đến vụ rò rỉ, và hoàn toàn có khả năng đây cũng chỉ là một dạng "giữ chỗ".Sony chưa có công bố chính thức về ngày ra mắt PlayStation 5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang