Sony đưa ra lời giải thích về kích thước có phần "ngoại cỡ" của PS5

Matt MacLaurin, Phó chủ tịch bộ phận UX Design của Sony, đã giải thích lý do vì sao cỗ máy PlayStation 5 có vẻ ngoài khá to lớn

Sau một thời gian dài chờ đợi, Sony cuối cùng đã mang đến cho người hâm mộ một số câu trả lời trước vô số các câu hỏi xoay quanh cỗ máy PlayStation 5 đã xuất hiện trong vài tháng trở lại đây bằng một buổi giới thiệu game PlayStation 5 vô cùng hấp dẫn. Sự kiện livestream này đánh dấu một số tựa game nổi bật sẽ ra mắt trên hệ console đời tiếp theo như Horizon: Forbidden West, Ratchet & Clank: Rift Apart, Spider-Man: Miles Morales, Resident Evil Village và nhiều cái tên khác. Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất xuất hiện vào phút cuối, khi Sony chính thức hé lộ cỗ máy PlayStation 5, để lại nhiều câu hỏi hơn cho người hâm mộ. 

Sony đưa ra lời giải thích về kích thước có phần ngoại cỡ của PS5
PlayStation 5 có kích thước khá khổng lồ

Bản thiết kế, concept art, hay thậm chí cả bộ developer kit đều khác biệt hoàn toàn so với phiên bản cuối cùng của chiếc máy PlayStation 5. Nó không chỉ cao, với hai phần màu trắng hai bên kéo dài và kẹp một chiếc hộp đen ở giữa, mà nó còn tỏ ra dày hơn tưởng tượng. Với nhiều người kì vọng vào thứ gì đó nhỏ hơn hoặc tương tự các hệ máy PlayStation trước đây hơn, cả kích thước lẫn thiết kế của PS5 đều rất đáng chú ý. Trong một bài đăng mới trên LinkedIn, phó chủ tịch của bộ phận UX Design cho PlayStation, ông Matt MacLaurin, đã giải quyết những chủ đề và câu hỏi này. Sau khi được hỏi cụ thể về kích thước cỗ máy, MacLaurin cho biết lý do liên quan đến những e ngại về nhiệt độ và để giữ cho cỗ máy luôn được mát.

Sony đưa ra lời giải thích về kích thước có phần ngoại cỡ của PS5 2
Dường như máy to ra để chịu được nhiệt độ cao

PlayStation 5, được MacLaurin miêu tả như một siêu máy tính thu nhỏ, có thể tạo nên nhiệt độ khá cao khi chơi game, vậy nên lượng không gian được bổ sung nhằm mục đích đối phó với điều đó. Ông cho biết bộ vi xử lý 7nm mang đến lượng nhiệt lớn cho hiệu năng được sử dụng. MacLaurin cũng đưa ra một vài gợi ý về những gì Sony có thể đang lên kế hoạch khi gần đến ngày ra mắt PlayStation 5. Trong một chuỗi bình luận đã bị xóa, ông còn gợi ý về vô số phiên bản đặc biệt khác nữa. Trong khi mẫu thiết kế màu trắng sẽ là mô hình hàng đầu, MacLaurin đảm bảo với người hâm mộ rằng họ có thể kì vọng vào những phiên bản đặc biệt đẹp mắt hơn. Ngoài ra, ông cũng xác nhận sự tùy chỉnh với những phiên bản đặc biệt sẽ vượt xa những gì từng thấy trước đây.

Sony đưa ra lời giải thích về kích thước có phần ngoại cỡ của PS5 3
Liệu việc tùy chỉnh bản đặc biệt có gần đạt như vậy không nhỉ?

Cho dù là gì đi chăng nữa, thiết kế ban đầu của PlayStation 5 đã trở thành chủ đề cho vô vàn những bức ảnh chế trên mạng, tương tự những gì Microsoft đã trải qua khi lần đầu hé lộ Xbox Series X. Người hâm mộ đã đăng tải rất nhiều kiểu hình của cỗ máy console này, từ Seto Kaiba trong Yu-Gi-Oh cho đến những mẫu thiết kế cực kì đẹp mắtTrong khi bản thân cỗ máy còn được gọi là một router Internet, áo khoác phòng thí nghiệm, ... hãng pizza Domino còn sáng tạo một bước xa hơn nữa, là biến máy PlayStation 5 thành một cái Pizza kèm theo hộp chứa. PlayStation 5 dự kiến ra mắt trong dịp lễ hội năm nay.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang