Sony hoãn sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 4 tháng 6 tới

Sự kiện ra ra mắt PS5 sẽ phải bị dời lại vào ngày 4 tháng 6, do tình hình bạo động ở Mỹ đang diễn biến phức tạp.

Trong một chia sẻ được chia sẻ trên Twitter , công ty Nhật Bản xác nhận rằng sự kiện này sẽ không được tổ chức như dự kiến.

Tương tự như hầu hết các ngành công nghiệp game, Sony đã lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter trong tình hình bạo động ở Hoa Kỳ. Và bây giờ công ty đang trì hoãn một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm nhằm không làm nổi bật các vấn đề xã hội của nước Mỹ.

Sony hoãn sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 4 tháng 6 tới

“Chúng tôi đã quyết định hoãn sự kiện PlayStation 5 dự kiến ​​vào ngày 4 tháng Sáu" Sony nói trong một tuyên bố 

"Mặc dù chúng tôi hiểu rằng các game thủ trên toàn thế giới rất hào hứng khi xem các trò chơi PS5, nhưng chúng tôi không cảm thấy rằng thời điểm này không phải là lúc ăn mừng, chúng tôi muốn đứng lại và cho phép những tiếng nói quan trọng hơn được lắng nghe."

“Sự kiện giới thiệu trực tuyến này sẽ diễn trong hơn một giờ và đây cũng là lần đầu tiên, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau hầu như trải nghiệm sự phấn khích cùng nhau. Việc thiếu các sự kiện thể chất đã cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ khác biệt và đưa bạn vào cuộc hành trình này với chúng tôi, và hy vọng, gần hơn bao giờ hết. Đây là một phần trong loạt các bản cập nhật PS5 của chúng tôi và yên tâm, sau khi giới thiệu vào tuần tới, chúng tôi vẫn sẽ có nhiều điều để chia sẻ với bạn.”

Sony hoãn sự kiện ra mắt PlayStation 5 vào ngày 4 tháng 6 tới  2

Theo như được chia sẻ, kiến trúc hệ thống mới của PS5 sẽ cho phép hiển thị nhanh hơn, điều đó có nghĩa là nhiều đối tượng và kết cấu môi trường sẽ xuất hiện với tốc độ nhanh hơn. Giống như Xbox Series X , PS5 cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray Tracing để giúp các nhà phát triển tạo ra nhiều trò chơi đẹp hơn.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang