Card đồ hoạ rời của Intel, GPU Xe DG1 nhanh hơn các GPU được tích hợp sẵn

GPU Xe DG1 với hiệu suất vượt trội các card tích hợp hiện có trên thị trường và gần bằng các card giả rẻ của AMD và Nvidia.

 

Card đồ hoạ rời đầu tiên của Intel Xel DG1 đã được Benchmark với 3DMark. GPU Xe DG1 với hiệu suất vượt trội các card tích hợp hiện có trên thị trường và gần bằng các card giả rẻ của AMD và Nvidia.

Card đồ hoạ rời của Intel, GPU Xe DG1 nhanh hơn các GPU được tích hợp sẵn

Không có thông số kỹ thuật bị lộ diện trong khi kết quả benchmark được tiết lộ, nhưng điều thú vị là GPU Xe DG1đã được gắn cùng Core i9-9900K. Và bạn cũng biết rằng Core i9 9900K không tích hợp với GPU Xe nên hiển nhiên đây là kết quả test của GPU Xe DG1.

Card đồ hoạ rời của Intel, GPU Xe DG1 nhanh hơn các GPU được tích hợp sẵn  2

Với hiệu năng đáng kể, card đồ hoạ GPU Xe DG1 ghi được 5960 điểm, tương đương với GTX 950. Chiếc card giá rẻ nhất hiện tại của Nvidia là GTX 1650 cũng có điểm số lên đến 2500 điểm. Đối với AMD sẽ có RX 560 có điểm số “sát” với card đồ hoạ của Intel. Còn so với AMD RX 5500 XT, chiếc card rẻ nhất của đội đỏ thì Intel thua đến 6800 điểm. 

Card đồ hoạ rời của Intel, GPU Xe DG1 nhanh hơn các GPU được tích hợp sẵn  3

Card đồ hoạ rời của Intel, GPU Xe DG1 nhanh hơn các GPU được tích hợp sẵn  4

Mặc dù kết quả không nói lên được điều gì, nhưng nó cho chúng ta một cái nhìn tốt hơn về những gì mong đợi từ một phiên bản GPU Xe DG1 sắp được ra mắt. Cần nhắc lại là tất cả các card đồ hoạ Xe DG1 đều là bản thử nghiệm hoặc SDV (Software Development Vehicles) và sẽ không có bản bán lẻ. Khả năng cao, GPU Xe DG1 chỉ là các GPU cho laptop và NUC hoặc là GPU tích hợp trên Tiger Lake CPU.

Intel cũng đã phát hành driver tối ưu cho Xe GPU của họ. Điều đó cho thấy rằng, họ rất nghiêm túc trong việc ra mắt GPU rời đầu tiên của mình, và ấn tượng đầu tiên là cực kỳ quan trọng. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy các máy tính xách tay chạy bằng Tiger Lake đầu tiên có GPU Xe DG1 được chạy bên trong. Với những người kỳ vọng hiệu năng cao hơn từ Intel, cũng có tin đồn rằng họ đang phát triển GPU DG2 cho các card hiệu năng cao hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang